Bản tóm tắt bài giảng của GS.TS Vincent Houben: "Area Studies in the Age of (De)globalization - a Retrospective and Prospective View"

Thứ sáu - 13/09/2024 06:02
GS.TS Vincent Houben từ Đại học Humboldt (CHLB Đức) sẽ chia tay cộng đồng học thuật Việt Nam bằng buổi thuyết trình đặc biệt với chủ đề về Nghiên cứu Khu vực trong bối cảnh toàn cầu hóa. Đây là cơ hội để lắng nghe những suy tư sâu sắc từ một nhà nghiên cứu đã dành 34 năm gắn bó và đóng góp cho mối quan hệ học thuật Việt - Đức.
🔹 Thời gian: Thứ Năm, 19/09/2024, lúc 09:00
🔹 Địa điểm: Phòng 304, Nhà E, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Trong bài giảng, GS Houben sẽ:
Nhìn lại quá trình toàn cầu hóa và những tác động của quá trình lên nghiên cứu khu vực.
Chia sẻ về vai trò của nghiên cứu trong các giai đoạn lịch sử khác nhau: từ thời kỳ thuộc địa, chiến tranh, đến kỷ nguyên toàn cầu hóa.
Đưa ra ý tưởng về nghiên cứu khu vực mới với các phương pháp và lý thuyết mới, giúp mở rộng nghiên cứu từ địa phương đến toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh nghiên cứu về Việt Nam.
📌 Hãy đến tham dự để tri ân GS Houben và lắng nghe những chia sẻ cuối cùng của ông!
#VNU_IVIDES #HumboldtUniversity #VietnamStudies #AreaStudies