Quản trị địa phương: Một số vấn đề cơ bản

•   19/02/2024 03:40:00
  •   Đã xem: 530
Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển trân trọng giới thiệu bài viết “Quản trị địa phương: Một số vấn đề cơ bản" của GS.TS. Phạm Hồng Tung đăng trên Tạp chí Chính trị và Phát triển số 01 năm 2024.
Bản lĩnh chính trị của đại tướng Võ Nguyên Giáp: Một tiếp cận lịch sử

•   17/12/2023 22:10:00
  •   Đã xem: 813
Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển trân trọng giới thiệu bài viết "Bản lĩnh chính trị của đại tướng Võ Nguyên Giáp: Một tiếp cận lịch sử" của GS.TS. Phạm Hồng Tung đăng trên Tạp chí điện tử Giáo chức Việt Nam.
Khung sinh kế của DFID

•   29/10/2023 23:31:00
  •   Đã xem: 434

•   15/10/2023 23:10:00
  •   Đã xem: 210
Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển trân trọng giới thiệu bài viết “Trí thức trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam: Bài học cho hôm nay” của GS.TS. Phạm Hồng Tung trên Tạp chí Cộng Sản số 8 năm 2023.
Giới thiệu sách: “Mô hình tổ chức nhà nước ở Việt Nam thế kỷ X - XIX” của TS Phạm Đức Anh

•   04/10/2023 21:10:00
  •   Đã xem: 717
Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển trân trọng giới thiệu với quý độc giả cuốn sách “Mô hình tổ chức nhà nước ở Việt Nam thế kỷ X - XIX” (tái bản lần thứ nhất có chỉnh lý, bổ sung) của TS Phạm Đức Anh - Phó Viện trưởng, do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội ấn hành năm 2023.
Giới thiệu sách: “Cơ cấu hành chính và tổ chức quản lý địa phương thời Lý - Trần (thế kỷ XI-XIV)” của TS Phạm Đức Anh

•   22/08/2023 17:08:00
  •   Đã xem: 457
Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển trân trọng giới thiệu với quý độc giả cuốn sách “Cơ cấu hành chính và tổ chức quản lý địa phương thời Lý - Trần (thế kỷ XI-XIV)” của TS Phạm Đức Anh - Phó Viện trưởng, do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành năm 2023.
Sách mới: Sinh kế của cư dân vùng châu thổ sông Hồng từ tiếp cận liên ngành

•   28/12/2021 22:12:00
  •   Đã xem: 189
Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (Viện VNH&KHPT), ĐHQGHN trân trọng giới thiệu độc giả cuốn sách "Sinh kế của cư dân vùng châu thổ sông Hồng từ tiếp cận liên ngành", Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành.
Hành trình trở thành người đảng viên cộng sản của Nguyễn Ái Quốc

•   29/05/2021 22:05:00
  •   Đã xem: 1844
QĐND - Ngày 29-12-1920, cùng với đa số tuyệt đối đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XVIII của Đảng Xã hội Pháp tại TP Tours, Nguyễn Ái Quốc đã bỏ phiếu tán thành tham gia Quốc tế thứ III (Quốc tế Cộng sản do V.I.Lenin thành lập từ tháng 3-1919). Ngay sau đó, thiểu số cánh hữu của Đảng Xã hội Pháp đã rời phòng họp, đa số đại biểu còn ở lại liền quyết định thành lập Đảng Cộng sản Pháp.
Bảo đảm phúc lợi văn hóa của nhân dân trong quá trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững đất nước

•   01/03/2021 21:03:00
  •   Đã xem: 334
TCCS - “Phúc lợi văn hóa” là một nguyên tắc vận hành có sẵn trong nền tảng văn hóa dân tộc Việt Nam, một luận điểm lý luận quan trọng trong đường lối văn hóa của Đảng ta và trong tư tưởng Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn cần được tìm hiểu thấu đáo cả về phương diện lý luận và thực tiễn, đặc biệt cần được đặt đúng tầm hơn nữa trong chiến lược và chính sách phát triển, nhất là trong chính sách an sinh xã hội và chính sách phát triển văn hóa - con người gắn với quá trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững đất nước.
Sách mới: Vai trò của cộng đồng dân tộc Thái trong phát triển bền vững vùng Tây Bắc

•   27/01/2021 21:01:00
  •   Đã xem: 180
Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, ĐHQGHN trân trọng giới thiệu độc giả cuốn sách "Vai trò của cộng đồng dân tộc Thái trong phát triển bền vững vùng Tây Bắc" do PGS.TS. Phạm Văn Lợi làm chủ biên và biên soạn. Sách do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành vào năm 2020.
Sách mới: Tên phố Hà Nội từ cuối thế kỷ XIX đến nay

•   10/01/2021 21:01:00
  •   Đã xem: 176
Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, ĐHQGHN trân trọng giới thiệu độc giả cuốn sách "Tên phố Hà Nội từ cuối thế kỷ XIX đến nay" do TS. Phùng Thị Thanh Lâm làm chủ biên và biên soạn. Sách do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành vào năm 2020.
Sách mới: Định đô Thăng Long - Tầm nhìn Thiên niên kỷ

•   03/11/2020 22:11:00
  •   Đã xem: 216
Cổng Thông tin Điện tử ĐHQGHN trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Định đô Thăng Long - Tầm nhìn Thiên niên kỷ” do GS.TS.NGND Nguyễn Quang Ngọc - Giám đốc Trung tâm Hà Nội học và phát triển Thủ đô, nguyên Viện trưởng, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, ĐHQGHN làm chủ biên cùng nhóm tác giả là các giáo sư, tiến sĩ: Phùng Hữu Phú, Nguyễn Văn Khánh, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Thừa Hỷ, Tống Trung Tín, Đinh Quang Hải, Nguyễn Văn Phong, Vũ Văn Quân, Bùi Văn Tuấn… biên soạn. Sách do Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện, Nhà xuất bản Hà Nội phát hành năm 2020 nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.