Tập huấn đảm bảo chất lượng đào tạo trực tuyến trong khuôn khổ Dự án PHER

Thứ hai - 13/05/2024 04:51
Sáng ngày 13/05/2024, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, Đại học Quốc Gia Hà Nội đã có phiên tập huấn trực tiếp với các chuyên gia về hỗ trợ kỹ thuật tổng thể về "Chương trình làm việc phiên hỗ trợ kỹ thuật tổng thể về đánh giá học phần trực tuyến" trong khuôn khổ Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học (Dự án PHER).
Toàn thể các phòng đào tạo, phòng đảm bảo chất lượng tại các Trường đại học thành viên của ĐHQGHN.

Tham dự phiên làm việc có TS. Nguyễn Mai Phương - Phó Giám đốc Dự án phát biểu từ Dự án PHER, Chuyên gia TS. Mike Phuong cùng với đại diện các phòng đào tạo, phòng đảm bảo chất lượng tại các Trường đại học thành viên của ĐHQGHN, các giảng viên quan tâm, các thành viên thuộc Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục.
Phiên hỗ trợ được tổ chức trực tiếp tại hội trường tầng 2-Ulis-Jonathan Ks Choi – 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy nhằm mục đích xây dựng hệ thống giám sát chương trình đào tạo hiệu quả, đảm bảo được những người tham gia có thể thực hiện 4 đầu công việc sau:
1. Xác định 8 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của các học phần trực tuyến theo chuẩn QM, Phiên bản thứ bảy.
2. Có được kỹ năng sử dụng 8 tiêu chuẩn trong việc đánh giá chất lượng các học phần trực tuyến bằng cách sử dụng Bộ công cụ đánh giá học phần trực tuyến được cung cấp làm hướng dẫn.
3. Nhận biết các nguyên tắc nền tảng của các học phần kết hợp sử dụng các khung thiết kế giảng dạy.
4. Xác định các vấn đề liên quan đến sử dụng trí tuệ nhân tạo AI và tính liêm chính trong bối cảnh trừờng đại học.
Dự án PHER nằm trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục đại học của Cơ quan Hợp tác Phát triển Hoa Kỳ (USAID), là sáng kiến kéo dài 05 năm từ năm 2022 đến năm 2026, giao cho Đại học Indiana, Hoa Kỳ làm đơn vị thực hiện dự án. Chiến lược của PHER tập trung vào 04 trụ cột chính, bao gồm: Chương trình Đổi mới Quản trị, Chương trình Nâng cao chất lượng Dạy và học, Chương trình Nâng cao năng lực Nghiên cứu, và Chương trình Tăng cường kết nối Đại học - Doanh nghiệp nhằm hỗ trợ trực tiếp ba đại học lớn của Việt Nam: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Đà Nẵng.

Tags: hội thảo