Tọa đàm khoa học "Kỷ niệm 90 năm ngày sinh Giáo sư Sử học, Nhà giáo Nhân dân Phan Huy Lê"

Thứ ba - 20/02/2024 02:41
z5167814610236 3af3a9a7421c4a98386e29a2f894bae8

Giáo sư Phan Huy Lê - một trong tứ trụ của nền Sử học Việt Nam (Lâm, Lê, Tấn, Vượng bao gồm GS. Đinh Xuân Lâm - GS. Phan Huy Lê - GS. Hà Văn Tấn - GS. Trần Quốc Vượng). Ông là người sáng lập Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Giao lưu Văn hóa, tiền thân của Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội. Nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày sinh của Giáo sư Sử học, Nhà giáo Nhân dân Phan Huy Lê, Tọa đàm với sự phối hợp tổ chức của Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.

Thời gian: 8h - 17h15 ngày 23 tháng 2 năm 2024
Địa điểm: Sảnh E1, Hội trường E304, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Chương trình Tọa đàm bao gồm:
1. Lễ ra mắt sách và triển lãm ảnh
2. Triển lãm ảnh Giáo sư Sử học, Nhà giáo Nhân dân Phan Huy Lê
3. Tọa đàm Khoa học bao gồm 3 phiên:

Phiên 1: “NHÂN CÁCH SỬ HỌC” với sự chủ trì của PGS. TS. Trần Đức Cường (Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam); GS. TS. Hoàng Anh Tuấn (Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) và TS. Phạm Đức Anh (Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển)
Phiên 2: “TÌM VỀ NGUỒN CỘI” với sự chủ trì của GS. TSKH. Vũ Minh Giang (Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam); GS. TS. Nguyễn Văn Kim (Phó Chủ tịch Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia) và PGS. TS. Vũ Văn Quân (Trưởng Khoa Lịch sử, Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG Hà Nội)
Phiên 3: “SỬ HỌC THỰC CHỨNG, ĐỔI MỚI VÀ NHỊP CẦU HỘI NHẬP” với sự chủ trì của GS. TS Nguyễn Quang Ngọc (Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam); PGS. TS Tống Trung Tín (Chủ tịch Hội Khảo cổ học Việt Nam) và Nhà sử học Dương Trung Quốc (Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam)
z5167814610324 5e0acebd3ac2e8543ec1abaa5702416f

Ban Tổ chức xin trân trọng thông báo và rất mong nhận được sự quan tâm của Quý vị đại biểu.