CHÚC MỪNG GIÁO SƯ PHẠM HỒNG TUNG

Thứ năm - 05/02/2015 00:00
Ngày 04 tháng 02 năm 2015, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước tổ chức Lễ Công bố Quyết định và trao chứng nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2014. Tại buổi lễ, Thay mặt Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã chúc mừng và trao Quyết định chứng nhận cho Giáo sư Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 04 tháng 02 năm 2015, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước tổ chức Lễ ng bố Quyết định và trao chứng nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2014.

Tại buổi lễ, Thay mặt Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã chúc mừng và trao Quyết định chứng nhận cho Giáo sư Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thay mặt toàn thể cán bộ, viên chức cơ quan Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Vũ Kim Chi, Phó Viện trưởng đã đến dự buổi lễ và tặng hoa, chúc mừng Giáo sư Phạm Hồng Tung.

Giáo sư Phạm Hồng Tung sinh năm 1963, tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Hà Nội năm 1985

Năm 1997, bảo vệ thạc sĩ với kết quả xuất sắc tại Đại học Passau, Đức

Năm 2002, bảo vệ thành ng xuất sắc luận án tiến sĩ  tại Đại học Hulboldt, Đức

Năm 2006, được ng nhận chức danh Phó Giáo sư ngành Lịch sử

Giáo sư Phạm Hồng Tung đã có quá trình ng tác tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN; Ban Khoa học ng nghệ, ĐHQGHN; từ năm 2013, làm viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển, ĐHQGHN.

Ông còn là giáo sư thỉnh giảng, tham gia giảng dạy cho nhiều trường đại học của Hoa Kỳ, CH Liên bang Đức, Trung Quốc, Thái Lan… Ông cũng là người có nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học, đã chủ trì, tham gia nhiều đề tài khoa học cấp nhà nước, cấp bộ, dự án khoa học hợp tác với nước ngoài, ng bố nhiều ng trình, bài báo quốc tế, sách chuyên khảo bằng tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Đức.

Vừa qua, ông đã được cả ba hội đồng chức danh Giáo sư cấp cơ sở, cấp ngành và Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước bỏ phiếu tán thành 100% ng nhận là Giáo sư đợt năm 2014.

6a4e5 2
Giáo sư Phạm Hồng Tung và phu nhân