Facebook Chat Widget by CAIT

Đem Văn hóa Việt Nam đến với các giáo viên nước ngoài

Trong những ngày vừa qua, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển đã phối hợp cùng với Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp tham gia hỗ trợ Trường Nguyễn Siêu tổ chức Ngày hội Văn hóa Việt Nam dành cho các giáo viên nước ngoài đến từ 18 quốc gia đang giảng dạy tại trường Nguyễn Siêu.
04:08 17/08/2020

Ngày hội văn hóa Việt Nam được tổ chức tại hội trường Trường Nguyễn Siêu, Hà Nội. Tham dự ngày hội, đại diện Ban giám hiệu Trường Nguyễn Siêu có ThS Nguyễn Thị Minh Thúy, Hiệu trưởng nhà trường; đại diện Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt - Pháp có TS. Ngô Thanh Huệ, Phó Viện trưởng; đại diện Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, GS. TS. Phạm Hồng Tung, Viện trưởng, cùng với các cán bộ nghiên cứu của hai Viện, giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài của trường Nguyễn Siêu.

Sau lời chào mừng của cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy, Giáo sư Phạm Hồng Tung (Viện trưởng Viện VNH&KHPT) đã thuyết trình chủ đề “Culture Shock, Shocks Culture”. Từ kinh nghiệm cuộc sống đã trải qua ở nhiều nơi trên thế giới và đặc biệt là bằng bề dày nghiên cứu về văn hóa Việt Nam, Giáo sư đã chia sẻ bài giảng sinh động với những ví dụ cụ thể, ý nghĩa trong thực tế đời sống, để giúp các giáo viên nước ngoài hiểu biết hơn về văn hóa cũng như cách ứng xử, phong tục tập quán của người Việt. Từ đó, họ có thể hòa nhập với cộng đồng người Việt nói chung và với môi trường làm việc ở nhà trường nói riêng.

Không có mô tả.

Phần tiếp theo của chương trình là giới thiệu về trang phục truyền thống và ẩm thực của Việt Nam, nhằm giới thiệu với người nước ngoài về văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, thông qua trang phục truyền thống ở các vùng miền khác nhau và những nét văn hóa ẩm thực ở Hà Nội. Bên cạnh đó, những người tham gia còn được thưởng thức và trải nghiệm hoạt động múa sạp trong làn điệu dân ca các dân tộc Việt Nam.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Ngày hội kết thúc trong không khí vui vẻ, đồng thời, hứa hẹn những sự kiện tiếp theo trong chuỗi hoạt động hợp tác về Văn hóa Việt Nam giữa khối các Viện nghiên cứu và các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội.

Kim Chi - Thúy Hằng