Facebook Chat Widget by CAIT

Lễ Khai giảng đào tạo trình độ tiến sĩ và Trao bằng tiến sĩ chuyên ngành Việt Nam học năm 2019

Ngày 07/01/2020, tại phòng 302, nhà E, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng đào tạo trình độ tiến sĩ và Trao bằng tiến sĩ chuyên ngành Việt Nam học.
09:01 08/01/2020

Tham dự buổi lễ, đại diện Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (VNH&KHPT) có GS.TS Phạm Hồng Tung, Viện trưởng; GS. TS. Nguyễn Quang Ngọc, Giám đốc trung tâm Hà Nội học và Phát triển thủ đô, nguyên Viện trưởng; GS. TS. Trương Quang Hải, nguyên Phó Viện trưởng; TS. Vũ Kim Chi, nguyên Phó Viện trưởng cùng lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, các thầy cô, cán bộ Viện. Bên cạnh đó, còn có các thầy cô đại diện cho tập thể cán bộ hướng dẫn như PGS.TS. Lâm Bá Nam, PGS.TS. Trần Đức Thanh, và các tân tiến sĩ cùng nghiên cứu sinh các khóa, gia đình và bạn bè.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Hồng Tung chúc mừng các NCS và tân tiến sĩ. Đồng thời Giáo sư cũng gửi lời tri ân đến các thầy cô là cán bộ hướng dẫn NCS và các thầy, cô đã, đang và sẽ tiếp tục cộng tác với Viện trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. GS.TS. Phạm Hồng Tung cũng chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn mà các nghiên cứu sinh đã trải qua để đi đến thành công này. Đồng thời, Giáo sư Viện trưởng cũng đặt niềm tin vào tương lai của các tân tiến sĩ trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học, giảng dạy về Việt Nam học. Bên cạnh đó, GS.TS. Phạm Hồng Tung còn biểu dương tinh thần làm việc có trách nhiệm của các phòng quản lý, phòng hành chính và phòng chuyên môn. Cuối cùng, Giáo sư mong muốn các tân tiến sĩ sẽ là cầu nối để gắn kết các cơ quan công tác, nơi NCS đang làm việc với Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại diện cho các NCS khóa QH.2019 đang theo học tại Viện VNH&KHPT, NCS Phạm Thị Nhạn phát biểu tại buổi lễ “Mỗi nghiên cứu sinh đều có niềm những vui khác nhau, nhưng buổi lễ này mang một ý nghĩa đặc biệt đối với chúng em. Trong niềm vui, niềm vinh dự, tự hào của các tân NCS hôm nay, chúng em chờ đón không khí của buổi lễ trao bằng sắp tới, bởi lẽ, các bạn tân NCS sẽ được chứng kiến những giây phút thiêng liêng khi các tân TS được trao bằng hôm nay – đó là sẽ hình ảnh của chúng em trong 3 - 4 năm năm tới và cũng là động lực để chúng em phấn đấu

Thay mặt các tân Tiến sĩ, TS. Đào Thanh Thủy, giảng viên Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) phát biểu “thành quả mà chúng tôi đón nhận hôm nay chỉ là sự khởi đầu cho một chặng đường mới, chặng đường của những nghiên cứu thực sự. Chặng đường này sẽ khó khăn hơn, sẽ phải phấn đấu nhiều hơn nữa, đóng góp cho sự nghiệp khoa học, cho lĩnh vực chuyên môn của mình bằng những sản phẩm khoa học có giá trị như là một minh chứng cho Viện VNH và KHPT, nơi đã đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao về tri thức, kỹ năng, phương pháp nghiên cứu khu vực học theo định hướng liên ngành và hơn hết là nhân cách và những giá trị nhân văn sâu sắc. Và chúng tôi hi vọng rằng, Viện VNH và KHPT không phải là nơi chúng tôi ra đi mà sẽ là mái nhà để chúng tôi trở về, để tiếp tục cho những nghiên cứu liên ngành về Việt Nam học, được tham gia một phần vào những công trình khoa học dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của các thầy cô và chắc chắn rằng chúng tôi luôn tự hào về môi trường mình đã được đào tạo

TS. Đào Thanh Thủy và các tân tiến sĩ cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Viện, giáo viên hướng dẫn, các thầy, cô và các phòng quản lý, phòng chuyên môn đã luôn tạo điều kiện thuận lợi trong suốt quá trình học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Phòng Khoa học công nghệ và Đào tạo