Facebook Chat Widget by CAIT

VIỆN VIỆT NAM HỌC & KHOA HỌC PHÁT TRIỂN TỔ CHỨC LỄ TRAO BẰNG THẠC SĨ NGÀNH VIỆT NAM HỌC

Ngày 15/05/2013, Viện Việt Nam học và KHPT long trọng tổ chức lễ trao bằng Thạc sĩ ngành Việt Nam học cho 21 tân Thạc sĩ, trong đó có 13 thạc sĩ thuộc chương trình chuẩn quốc tế. Điều đặc biệt là trong đợt nhận bằng lần này có hai thạc sĩ quốc tịch Hàn Quốc.
03:05 17/05/2013

Ngày 15/05/2013, Viện Việt Nam học và KHPT long trọng tổ chức lễ trao bằng Thạc sĩ ngành Việt Nam học cho 21 tân Thạc sĩ, trong đó có 13 thạc sĩ thuộc chương trình chuẩn quốc tế. Điều đặc biệt là trong đợt nhận bằng lần này có hai thạc sĩ quốc tịch Hàn Quốc.

Viện VNH&KHPT được giao nhiệm vụ đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Việt Nam học từ năm 2005. Cho tới nay đã có 76 thạc sĩ được nhận bằng tốt nghiệp, trong đó có 37 thạc sĩ thuộc chương trình chuẩn quốc tế.

Tham dự lễ trao bằng có các đại biểu đại diện cho Đại học Quốc gia Hà Nội, đại diện các giảng viên và các chuyên gia hàng đầu thuộc lĩnh vực Việt Nam học cùng đông đảo cán bộ, học viên cao học và nghiên cứu sinh của Viện. Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng đại diện các ban chức năng và văn phòng nhiệm vụ chiến lược. Về phía Viện Việt Nam học có PGS.TS Phạm Hồng Tung – Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển; GS.TS Nguyễn Quang Ngọc – nguyên Viện trưởng cùng các giảng viên và các nhà khoa học đã hợp tác với Viện trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Giáo sư Nguyễn Hữu Đức, phó giám đốc ĐHQGHN trực tiếp trao bằng cho các học viên. Các học viên đều phấn khởi, tự hào khi được nhận tấm bằng thạc sĩ sau một thời gian dài nỗ lực học tập, nghiên cứu tại Viện. Cho tới nay, Viện VNH&KHPT đã đào tạo được 8 khóa, trong đó chương trình chuẩn quốc tế bắt đầu từ khóa 5. Các khóa đào tạo của Viện thu hút nhiều học viên từ khắp các miền, các địa phương trong cả nước. Cho tới nay, các học viên tốt nghiệp đang công tác với tư cách là cán bộ cốt cán của nhiều cơ sở đào tạo Việt Nam học tại nhiều trường đại học và cơ sở nghiên cứu. Chương trình cũng thu hút được nhiều học viên quốc tế thuộc nhiều quốc tịch tham dự. Cho tới nay 12 học viên quốc tế thuộc quốc tịch Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan ...đã và đang học tại Viện.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức thay mặt Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu chúc mừng các tân Thạc sĩ đồng thời chúc mừng những thành công của Viện trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo. Với tư cách là cơ sở nghiên cứu khoa học và đào tạo sau đại học hàng đầu về Việt Nam học theo định hướng liên ngành, khu vực học gắn với khoa học phát triển, Viện VNH&KHPT trong những năm qua đã phát huy thế mạnh của một cơ sở nghiên cứu cơ bản và phục vụ chính sách, triển khai xuất sắc các nhiệm vụ được ĐHQGHN giao phó cũng như nhiệm vụ phục vụ các chương trình lớn của nhà nước. Lãnh đạo ĐHQGHN kỳ vọng nhiều vào nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên của Viện trong việc xây dựng Viện trở thành một trong những đơn vị nghiên cứu mạnh không chỉ của ĐHQGHN, góp phần nâng cao vị thế của ĐHQGHN trong quá trình phấn đấu trở thành đại học nghiên cứu.

Các tân thạc sĩ hết sức xúc động khi được nghe lời phát biểu tâm huyết của GS.TS Nguyễn Quang Ngọc khi nhắc lại những tấm gương hết lòng vì sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học của các giáo sư, nhà khoa học như Giáo sư Sakurai Yumio, Giáo sư Đào Thế Tuấn, PGS.TSKH Nguyễn Hải Kế.

Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên, PGS.TS Phạm Hồng Tung phát biểu thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các giảng viên, các chuyên gia đã từng hợp tác với Viện để đào tạo ra những nhà Việt Nam học có trình độ cao, chất lượng cao, góp phần xây dựng đội ngũ các nhà nghiên cứu, đào tạo Việt Nam học cho Việt Nam và quốc tế, đồng thời biểu thị quyết tâm của Viện trong việc triển khai thành công nhiệm vụ đào tạo ở bậc thạc sĩ, tiến sĩ theo sự phân công của ĐHQGHN, giữ vững vị trí là đơn vị đào tạo và NCKH uy tín, chất lượng nhất cả nước.

Trong niềm vui mừng và xúc động, tân Thạc sĩ Đặng Ngọc Hà đã thay mặt các học viên nhận bằng nói lên những suy nghĩ, cảm xúc của mình và gửi lời tri ân tới đơn vị đào tạo, các giảng viên, các chuyên gia Việt Nam học đã giúp đỡ tạo điều kiện để các học viên có được thành công ngày hôm nay.