Chuỗi hành trình Việt Nam học

Thứ hai - 30/01/2023 21:01
Chuỗi Hành trình Việt Nam học là một dự án do Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển thiết kế bao gồm 10 chương trình cung cấp kiến thức và trải nghiệm về Việt Nam cho nhiều đối tượng người học khác nhau. Các nội dung mang tính hàn lâm nhưng không hề khô khan vì được gắn liền với các trải nghiệm thực tế về đặc trưng văn hóa Việt Nam gắn với từng vùng miền và bối cảnh cụ thể.

Diễn giả và khách mời của chương trình đều là các chuyên gia được đào tạo bản bản ở trong và ngoài nước, có nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu, có kiến thức thực tế và có nhiều trải nghiệm về đời sống văn hóa cũng như khác biệt văn hoá giữa các vùng.

Điểm đến của Hành trình Việt Nam học bao gồm nhiều vùng miền trong cả nước, từ nông thôn tới đô thị; từ miền núi đến miền biển trong đó nhấn mạnh tới chủ thể văn hoá là con người và bản sắc văn hoá độc đáo của từng địa phương.

Chuỗi Hành trình Việt Nam học được thiết kế tích hợp, linh động và phù hợp với từng nhóm đối tượng:

● Người nước ngoài đang làm việc, học tập và du lịch tại Việt Nam.

● Người Việt định cư ở nước ngoài.

● Học sinh, sinh viên các trường đại học, trường phổ thông các cấp trong cả nước.

● Cá nhân và các tổ chức quan tâm.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRONG CHUỖI HÀNH TRÌNH VIỆT NAM HỌC BAO GỒM:

1. Hành trình khám phá lịch sử Việt Nam

2. Hành trình về miền di sản thiên nhiên

3. Chương trình trải nghiệm văn hóa tộc người

4. Hành trình khám phá nông thôn

5. Trải nghiệm cuộc sống đô thị Việt Nam

6. Tìm hiểu tôn giáo - tín ngưỡng Việt Nam

7. Tìm hiểu văn học Việt Nam

8. Vietnamese language for foreigners

9. Tìm hiểu nghệ thuật

10. Living in Vietnam

Chi tiết xin mời xem tại Fanpage Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển:  https://www.facebook.com/ividesvn/

___________________________________________________________________________________________

VIỆN VIỆT NAM HỌC VÀ KHOA HỌC PHÁT TRIỂN

Cơ sở 1: Nhà A, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 2: 3B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: (84).2435589073     Fax: (84).2435572024.
Email: daotao.ivides@vnu.edu.vn;
Website: http://www.ivides.vnu.edu.vn