Workshop khoa học: Giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc cho một cộng đồng xã hội đa văn hóa

Thứ ba - 16/07/2019 01:07
Ngày 12/7/2015 Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Đại học Sun Moon, Hàn Quốc tổ chức workshop khoa học về: Giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc cho một cộng đồng xã hội đa văn hóa.

Đây là hoạt động hợp tác khởi động thuộc dự án tài trợ bởi Chính phủ Hàn Quốc mang tên “BK 21” với nội dung: Giao lưu đa văn hóa. Mục tiêu của dự án này là nghiên cứu, tìm hiểu quan hệ và giao lưu, tiếp biến văn hóa giữa Hàn Quốc với các quốc gia Đông Á.

Thông qua workshop lần này, hai bên mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác giữa Trường đại học SunMoon với Viện Việt Nam học và khoa học phát triển - Đai học Quốc gia Hà Nội. Để tiếp tục duy trì và thắt chặt quan hệ  hợp tác này, hai bên thống nhất lên kế hoạch tổ chức các hội thảo và hoạt động học thuật Quốc tế định kỳ nhằm làm rõ mối quan hệ lịch sử, văn hóa sâu sắc giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Qua đó, hai bên hướng đến kế hoạch xây dựng nền tảng giao lưu hợp tác về đào tạo sau đại học chuyên ngành Việt Nam học, Hàn Quốc học và đặc biệt quan tâm phát triển  về so sánh văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc. Ngoài ra, Đại học Sun Moon còn đặt nhiều kỳ vọng vào các kế hoạch hợp tác, xúc tiến giao lưu tương hỗ thiết thực trong đào tạo, nghiên cứu khoa học khác với VNU-IVIDES trong thời gian tới.