TỌA ĐÀM KHOA HỌC “DEVELOPMENT AND STRUCTURE OF URBAN SPACE IN EUROPE” (SỰ PHÁT TRIỂN VÀ CẤU TRÚC KHÔNG GIAN ĐÔ THỊ Ở CHÂU ÂU)

Thứ hai - 15/09/2014 22:09
Ngày 15 tháng 9 năm 2014, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề Development and Structure of urban space in Europe (Sự phát triển và cấu trúc không gian đô thị ở châu Âu) do GS. Detlef Briesen, Đại học Giessen, Đức trình bày.

Đây là hoạt động khoa học thường xuyên của Viện. Tham dự buổi tọa đàm có Viện trưởng PGS. TS. Phạm Hồng Tung, Phó Viện trưởng TS. Vũ Kim Chi, Nguyên Phó Viện trưởng PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Thanh, PGS. TS Hoàng Anh Tuấn, khoa Lịch sử, trường ĐH KHXH&NV, cùng toàn thể cán bộ Viện và học viên cao học, nghiên cứu sinh các khóa.

Giáo sư Detlef Briesen đã trình bày về quá trình phát triển và cấu trúc không gian đô thị ở châu Âu từ thời La Mã cổ đại, trải qua thời trung đại, cận - hiện đại đến ngày nay. Đặc biệt, Giáo sư đã liên hệ đến cấu trúc không gian đô thị ở một số thành phố của Đức, Nga… và so sánh với đô thị Việt Nam. Bài thuyết trình đã nhận được sự hưởng ứng, quan tâm của đông đảo người nghe với nhiều ý kiến trao đổi sôi nổi. Thông qua buổi tọa đàm, các nhà nghiên cứu trẻ, học viên cao học, nghiên cứu sinh có điều kiện giao lưu, tiếp xúc và bước đầu trao đổi tư tưởng học thuật ở môi trường quốc tế.     

Kết thúc buổi tọa đàm, thay mặt ban lãnh đạo Viện, Viện trưởng Phạm Hồng Tung đã gửi lời cảm ơn tới GS. Detlef Briesen và hi vọng trong thời gian tới, Giáo sư sẽ tiếp tục các chương trình hợp tác, trao đổi học thuật với Viện. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí ấm cúng và thân tình. 

Lê Thúy Hằng

Tác giả: spadmin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây