Ivides » Tin tức-Sự kiện » Tin hoạt động của Viện
 

Tin hoạt động của Viện

 

Chuyến thăm và làm việc của cán bộ, sinh viên Trường Đại học Rajabhat Sakon Nakhon

16h:12 (GMT+7) - Thứ ba, 1/03/2016

Sáng ngày 24/2/2016, Viện VNH&KHPT, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi đón tiếp đoàn cán bộ và sinh viên trường Đại học Rajabhat Sakon Nakhon, Thái Lan

Tham dự buổi lễ, đại diện Viện VNH&KHPT có GS.TS. Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện VNH&KHPT; đại diện trường Đại học Rajabhat Sakon Nakhon có PGS.TS. Chaiya Pawabut, Trưởng khoa đào tạo sau đại học chuyên ngành Quản lí giáo dục và đông đảo các giảng viên, nghiên cứu sinh và các nhà khoa học của Viện VNH&KHPT và Khoa đào tạo sau đại học, ngành Quản lí giáo dục trường Đại học Rajabhat Sakon Nakhon, Vương quốc Thái Lan.

 

Sau phần mở đầu, hai bên giới thiệu tóm tắt về ngành đào tạo và quy mô đào tạo, nghiên cứu. GS.TS Phạm Hồng Tung đã phát biểu về những thế mạnh của ĐHQGHN và định hướng liên ngành trong nghiên cứu và giảng dạy ngành Việt Nam học tại Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển. GS.TS. Phạm Hồng Tung và PGS.TS. Chaiya Pawabut thay mặt cho lãnh đạo hai bên giới thiệu các nguồn lực trong nghiên cứu và giảng dạy Việt Nam học của hai cơ quan. Các giảng viên, học viên và nghiên cứu sinh đã có những trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Viện VNH&KHPT về cơ hội học tập và quy trình đào tạo tại Viện đối với người nước ngoài, đặc biệt là các sinh viên, giảng viên trường Đại học Rajabhat Sakon Nakhon.

 

Nhân chuyến thăm của đoàn, GS.TS Phạm Hồng Tung bày tỏ mong muốn tiến hành hợp tác trong công tác phát triển nguồn nhân lực và trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai trường; bên cạnh đó còn mong muốn tăng cường tình hữu nghị giữa hai đơn vị, 2 quốc gia thông qua những mục tiêu chung mà hai bên đề ra. Thay mặt đoàn trường Đại học Rajabhat Sakon Nakhon, PGS.TS. Chaiya Pawabut gửi lời cảm ơn về sự đón tiếp nồng nhiệt của Viện VNH&KHPT. Ông cho biết chuyến viếng thăm lần này nhằm giúp các học viên và nghiên cứu sinh có cơ hội tìm hiểu và học hỏi về phương pháp lãnh đạo và quản lý giáo dục ở Việt Nam.

 

Cuối buổi gặp mặt, hai bên đã khẳng định trong thời gian tới sẽ hợp tác với nhau trong việc trao đổi sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh, cán bộ giảng dạy và nghiên cứu về Việt Nam học; hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong học tập, giảng dạy tiếng Việt và tiếng Thái.

 

Cả hai bên đều hy vọng trong thời gian tới, sự hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu Việt Nam học, Thái học và Đông Nam Á học giữa Viện VNH&KHPT, Đại học Quốc gia Hà Nội (Việt Nam) và Khoa đào tạo sau đại học, trường Đại học Rajabhat Sakon Nakhon (Thái Lan) sẽ được triển khai và ngày càng rộng mở trong thực tế quan hệ hợp tác giữa hai trường Đại học ngày càng phát triển với hiệu quả ngày càng cao.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tiếp đón đoàn trường Đại học Rajabhat Sakon Nakhon, Thái Lan:

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngọc Hà

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi
 
  Tiếng Việt cho người nước ngoài
 
  Tin hoạt động của Viện
 
  Tin Việt Nam học
 
  Hội thảo khoa học
 
  Chương trình hợp tác, nghiên cứu
 
  Đề tài, đề án
 
  Hoạt động đoàn thể
 
  Sách, giáo trình
 
  Trao đổi học thuật
 
  Tài liệu số
 
  Liên hệ
 
  Hỗ trợ trực tuyến  

- Phòng Hành chính Tổng hợp

024.355.89.073

- Phòng Khoa học công nghệ và Đào tạo

024.355.77.203

- Đăng ký học tiếng Việt

Phòng 102, tầng 1, nhà A, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0243.5577203 (Ms: Ngọc Anh)

Email: daotao.ivides@vnu.edu.vn

  Văn bản