Ivides » Đào tạo » Đào tạo sau đại học
 

Đào tạo sau đại học

 

LỄ TRAO BẰNG THẠC SỸ VÀ KHAI GIẢNG CÁC KHÓA ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC NĂM HỌC 2012-2013

13h:37 (GMT+7) - Thứ tư, 19/12/2012

Ngày 14 tháng 12 năm 2012 tại Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ trao bằng Thạc sỹ Việt Nam học và Khai giảng các khóa đào tạo (Thạc sỹ và Tiến sỹ Việt Nam học). Tham dự buổi lễ có Ban lãnh đạo Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, đại diện các phòng ban và toàn thể học viên, nghiên cứu sinh đang học tập tại Viện.

 

LỄ TRAO BẰNG THẠC SỸ VÀ KHAI GIẢNG CÁC KHÓA ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC NĂM HỌC 2012-2013

Ngày 14 tháng 12 năm 2012 tại Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ trao bằng Thạc sỹ Việt Nam học và Khai giảng các khóa đào tạo (Thạc sỹ và Tiến sỹ Việt Nam học). Tham dự buổi lễ có Ban lãnh đạo Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, đại diện các phòng ban và toàn thể học viên, nghiên cứu sinh đang học tập tại Viện.

Tại buổi lễ, đại diện phòng Khoa học, TS Phạm Văn Lợi đọc Quyết định số 3274/QĐ-ĐT ngày 04 tháng 10 năm 2012 của Giám đốc ĐHQGHN về việc công nhận học vị và cấp bằng thạc sỹ cho 10 học viên cao học đã hoàn thành chương trình đào tạo chuyên ngành Việt Nam học tại Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển. 10 học viên cao học Việt Nam học được trao bằng trong dịp này là:

 1. Cao Thị Nhật Diễm
 2. Dương Thị Vân Anh
 3. Phạm Thị Hương Giang
 4. Nguyễn Thị Hạnh
 5. Ngô Thị Minh
 6. Trần Kim Cúc
 7. Phạm Thị Thu Hà
 8. Nguyễn Thị Thanh Hòa
 9. Cao Thị Thanh Tâm
 10. Bùi Huy Toàn

Đây là những học viên đã tham gia các khóa đào tạo đạt chuẩn quốc tế được công nhận cấp bằng trong dịp này. Phát biểu tại lễ khai giảng, GS Nguyễn Quang Ngọc bày tỏ niềm vui trước những kết quả đào tạo mà Viện đã triển khai trong nhiều năm qua. Theo GS Nguyễn Quang Ngọc, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển đã trở thành địa chỉ tin cậy, hàng đầu về công tác đào tạo và nghiên cứu về Việt Nam học. Thay mặt ban lãnh đạo, GS Nguyễn Quang Ngọc chúc mừng các tân thạc sỹ Việt Nam học nhận bằng trong dịp này.

Thạc sỹ Phạm Thị Thu Hà, Giảng viên Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Quảng Ninh đã thay mặt các học viên được nhận bằng trong dịp này đã bày tỏ niềm xúc động, vinh dự được ĐHQGHN, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển tổ chức một buổi lễ trao bằng Thạc sỹ trang trọng, ấm cúng, đồng thời batf tỏ niềm tri ân đến sự quan tâm của Viện đối với các học viên trong quá trình đào tạo.

Cũng tại buổi lễ, đại diện phòng Đào tạo, Ths Phạm Thị Thương Thương đọc quyết định số 4023/QĐ-ĐT ngày 27 tháng 11 năm 2012 của Giám đốc ĐHQGHN về việc công nhận Nghiên cứu sinh năm 2012. Đây là năm đầu tiên Viện tổ chức đào tạo Nghiên cứu sinh và cũng là cơ sở đầu tiên trong cả nước mở mã ngành đào tạo Tiến sỹ Việt Nam học. Danh sách Nghiên cứu sinh năm 2012 đào tại tại Viện là:

 1. Nguyễn Phượng Anh
 2. Phạm Thị Thu Hà
 3. Trần Đăng Hiếu
 4. Nguyễn Thị Huệ
 5. Phùng Thị Thanh Lâm
 6. Nguyễn Như Quyền
 7. Bùi Huy Toàn
 8. Bùi Văn Tuấn

Tại Quyết định số 4024/QĐ-ĐT ngày 27 tháng 11 năm 2012 của Giám đốc ĐHQGHN về việc công nhận học viên cao học năm 2012 gồm 15 học viên:

 1. Nguyễn Thị Vân Anh
 2. Hồ Thị Khánh Giang
 3. Lê Thúy Hằng
 4. Lê Thị Mỹ Huyền
 5. Nguyễn Thị Thanh Hoa
 6. Hoàng Thị Là
 7. Nguyễn Thị Thùy Linh
 8. Hà Thị Loan
 9. Nguyễn Thị Nhung
 10. Nguyễn Quỳnh Ngân
 11. Nông Thị Thu
 12. Lê Thị Trang
 13. Nguyễn Thị Thành
 14. Nguyễn Văn Thuân
 15. Nguyễn Thị Yến

Một học viên nước ngoài là anh Sarawut Panyasan, quốc tịch Thái Lan được công nhận là học viên cao học năm 2012 theo Quyết định số 4183/QĐ-ĐT ngày 06 tháng 12 năm 2012 cũng tham gia khóa đào tạo năm 2012 tại Viện.

Đại diện cho lớp NCS khóa đầu tiên đào tạo tại Viện, NCS Trần Đăng Hiếu phát biểu những suy nghĩ của mình về ngành Việt Nam học, trao đổi những ý kiến về công việc của bản thân đòi hỏi những kiến thức, hiểu biết về Việt Nam học để từ đó, anh quyết định lựa chọn Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển làm địa chỉ để tham gia học tập.

Đại diện cho học viên cao học, Sarawut Panyasan trình bày nhu cầu hiểu biết về Việt Nam học tại Thái Lan. Theo những thông tin mà Sarawut Panyasan có được, trước khi đến Việt Nam, anh đã tham khảo rất nhiều ý kiến, các trang mạng về các địa chỉ đào tạo Việt Nam học tại Việt Nam. Anh quyết định lựa chọn Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển làm cơ sở đào tạo là do qua lời giới thiệu của bạn bè Thái Lan đã từng học tập tại đây, đồng thời, qua việc tiếp xúc trực tiếp với Viện, anh nhận thấy thái độ quan tâm, tận tình tư vấn của cán bộ Phòng Đào tạo…, do đó, việc lựa chọn ngành học, cơ sở đào tạo được anh phân tích, nghiên cứu và quyết định theo học chuyên ngành Việt Nam học tại Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, ĐHQGHN.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ trao bằng và khai giảng các khóa đào tạo của Viện năm 2012

Đến dự buổi lễ có GS. Nguyễn Quang Ngọc và PSG.TS. Nguyễn Thị Việt Thanh

Các tân thạc sỹ chuyên ngành Việt Nam học

Nghiên cứu sinh khóa 1 chuyên ngành Việt Nam học

Học viên khóa 8, Sarawut Masato (Thái Lan) phát biểu cảm tưởng

Chụp ảnh lưu niệm

Bài: Tống Văn Lợi

Ảnh: Bùi Tuấn

 
  Tiếng Việt cho người nước ngoài
 
  Tin hoạt động của Viện
 
  Tin Việt Nam học
 
  Hội thảo khoa học
 
  Chương trình hợp tác, nghiên cứu
 
  Đề tài, đề án
 
  Hoạt động đoàn thể
 
  Sách, giáo trình
 
  Liên hệ
 
  Hỗ trợ trực tuyến  

Phòng Hành chính Tổng hợp

024.355.89.073

Phòng Khoa học công nghệ và Đào tạo

024.355.77.203

  Văn bản