Ivides » Hoạt động đoàn thể
 

Hoạt động đoàn thể

 

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN VIỆN VIỆT NAM HỌC VÀ KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NHIỆM KỲ 2012-2014

6h:24 (GMT+7) - Thứ ba, 25/09/2012

Sáng ngày 8 tháng 3 năm 2012, Đại hội chi đoàn Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển đã diễn ra tại phòng 202 A. Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thùy Dương, UVTV BCH Đoàn ĐHQGHN; đồng chí Nguyễn Thị Việt Thanh, Phó Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó bí thư chi bộ, Chủ tịch công đoàn Viện cùng đông đảo các đồng chí đoàn viên là cán bộ và học viên của Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết của BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2009-2011, phương hướng hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2012-2014, báo cáo kiểm điểm của BCH chi đoàn khóa cũ và đề án xây dựng BCH chi đoàn khóa mới.

Báo cáo tổng kết nêu rõ những việc đã làm được cũng như những hạn chế của công tác đoàn nhiệm kỳ 2007-2011. Trong đó, báo cáo nhấn mạnh, chi đoàn đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, học viên cao học; các hoạt động văn thể; công tác phát triển Đảng ở cơ sở. Đặc biệt, công tác chuyên môn học tập và nghiên cứu khoa học của các đoàn viên trong chi đoàn đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào, làm nên đặc trưng của chi đoàn ở một Viện nghiên cứu trong trường Đại học.

Các cán bộ - đoàn viên trong chi đoàn tích cực tham gia học tập, nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao năng lực, phương pháp nghiên cứu khoa học, tự tin tham gia chủ trì các đề tài cấp Viện, cấp Đại học Quốc gia, là thư ký khoa học hoặc tham gia nghiên cứu trong các đề tài khoa học cấp nhà nước. Lực lượng cán bộ - đoàn viên trong chi đoàn đóng vai trò nòng cốt trong việc chuẩn bị các hội thảo khoa học quốc tế lớn như hội thảo Việt Nam học lần thứ 3 (2008), Hội thảo Hà Nội học (2010, 2011)…Đồng thời các đồng chí cũng tích cực tham gia vào các đề tài cấp nhà nước như Thăng Long – Hà Nội với vai trò trung tâm chính trị, hành chính của đất nước – những bài học về quản lý và phát triển, mã số KX.09.02; Nghiên cứu xây dựng mô hình tổ chức và quản lý nhà nước đặc thù của các đô thị trực thuộc trung ương ở nước ta, mã số KX.02-03/06-10; Thực trạng và xu hướng biến đổi lối sống của thanh niên Việt Nam trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế thuộc Chương trình: Xây dựng con người và phát triển văn hóa Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế, mã số KX.03/06-10; Đề án KHXH cấp nhà nước: Quá trình hình thành và phát triển vùng đất Nam Bộ…Đến nay, một số cán bộ - đoàn viên đã có những công bố khoa học bước đầu trên các tạp chí chuyên ngành, các sách chuyên khảo và nhiều hình thức khác.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Thị Việt Thanh nhấn mạnh hoạt động Đoàn nhiệm kỳ 2012-2014 phải bám sát hơn nữa với sự chỉ đạo cũng như hoạt động chung của đoàn cấp trên, đảm bảo mối liên hệ hai chiều. Đồng thời, hoạt động của chi đòan cũng phải gắn chặt với hoạt động của đơn vị đào tạo. Cụ thể, Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển là đơn vị được Đại học Quốc gia giao thực hiện Nhiệm vụ chiến lược, một trong những yêu cầu là nâng cao trình độ của cán bộ trẻ. Vậy, mỗi cán bộ - đoàn viên cũng cần đặt ra chỉ tiêu cho chính mình về việc nâng cao trình độ chuyên môn đồng thời nâng cao trình độ ngoại ngữ, phấn đấu trở thành nghiên cứu sinh và sớm hoàn thành bảo vệ luận án tiến sĩ.

Đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó bí thư chi bộ, Chủ tịch công đoàn Viện nêu ý kiến bày tỏ nguyện vọng Đoàn cấp trên chú ý hơn nữa đến hoạt động đoàn của cán bộ trẻ trong 43 đơn vị của Đại học Quốc gia nói chung và Viện VNH&KHPT nói riêng bên cạnh các hoạt động dành cho học sinh, sinh viên.

Sau khi nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp cho bản Báo cáo chính trị của Đòan ĐHQGHN và Báo cáo của Chi đoàn Viện, cũng như Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2012-2014, Đại hội đã tiến hành bầu cử BCH Chi đoàn khóa mới gồm 3 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đoàn ĐHQGHN.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Viện luôn nhận được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo trực tiếp của Chi ủy, Ban Lãnh đạo Viện và Đoàn ĐHQGHN, sự ủng hộ và hăng hái tham gia các hoạt động của Đoàn viên trong chi đoàn. Trong nhiệm kỳ 2012-2014 này, Chi đoàn Viện rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiều hơn nữa của Ban chấp hành đoàn cấp trên, Ban lãnh đạo Viện cũng như của tất cả các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn để chúng ta có một nhiệm kỳ hoạt động gặt hái được nhiều thành công.

ivides.vnu.edu.vn

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi

Tin khác


 
  Tiếng Việt cho người nước ngoài
 
  Tin hoạt động của Viện
 
  Tin Việt Nam học
 
  Hội thảo khoa học
 
  Chương trình hợp tác, nghiên cứu
 
  Đề tài, đề án
 
  Hoạt động đoàn thể
 
  Sách, giáo trình
 
  Trao đổi học thuật
 
  Tài liệu số
 
  Liên hệ
 
  Hỗ trợ trực tuyến  

- Phòng Hành chính Tổng hợp

024.355.89.073

- Phòng Khoa học công nghệ và Đào tạo

024.355.77.203

- Đăng ký học tiếng Việt

Phòng 102, tầng 1, nhà A, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0243.5577203 (Ms: Ngọc Anh)

Email: daotao.ivides@vnu.edu.vn

  Văn bản