Ivides » Chương trình hợp tác, nghiên cứu
 

Chương trình hợp tác, nghiên cứu

 

Đón tiếp và thảo luận hợp tác với Viện trưởng Viện Việt Nam, thuộc Đại học Missouri - Columbia (Hoa Kỳ)

15h:17 (GMT+7) - Thứ tư, 12/11/2014

Ngày 11/11/2014, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển đã tổ chức buổi đón tiếp GS. Jerry Nelson, Đồng Viện trưởng Viện Việt Nam, Đại học Missouri – Columbia (Hoa Kỳ). Buổi đón tiếp diễn ra trong không khí thân mật.

Tham gia buổi đón tiếp có Viện trưởng PGS. TS. Phạm Hồng Tung, Phó Viện trưởng TS. Vũ Kim Chi, lãnh đạo các phòng chuyên môn và các cán bộ nghiên cứu của Viện.

Trong buổi gặp gỡ, Viện trưởng Phạm Hồng Tung đã giới thiệu với GS. Jerry Nelson về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ cũng như các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và hợp tác quốc tế của Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển. Với phương pháp tiếp cận liên ngành theo hướng khu vực học, PGS. TS. Phạm Hồng Tung tin tưởng rằng Viện sẽ có cơ hội hợp tác đào tạo, trao đổi học thuật với Viện Việt Nam, Đại học Misouri – Hoa Kỳ.

Tiếp đó, GS. Jerry Nelson đã giới thiệu về Viện Việt Nam, Đại học Missouri – Columbia (Hoa Kỳ), nơi đóng vai trò cầu nối trong trao đổi và giao lưu học thuật của các học giả, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên Việt Nam và Hoa kỳ quan tâm đến hợp tác với Việt Nam.

Thảo luận diễn ra sôi nổi về những cơ hội hợp tác giữa hai bên như đồng tổ chức hội thảo về các vấn đề phát triển của Việt Nam: nghiên cứu làng xã Việt Nam, nghiên cứu phát triển nông thôn trong thời kỳ hội nhập … Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển sẵn sàng làm cơ quan đầu mối để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu trao đổi giữa các học giả Hoa Kỳ và Việt Nam.

Vũ Kim Chi, Lê Thúy Hằng

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi
 
  Tiếng Việt cho người nước ngoài
 
  Tin hoạt động của Viện
 
  Tin Việt Nam học
 
  Hội thảo khoa học
 
  Chương trình hợp tác, nghiên cứu
 
  Đề tài, đề án
 
  Hoạt động đoàn thể
 
  Sách, giáo trình
 
  Trao đổi học thuật
 
  Tài liệu số
 
  Liên hệ
 
  Hỗ trợ trực tuyến  

- Phòng Hành chính Tổng hợp

024.355.89.073

- Phòng Khoa học công nghệ và Đào tạo

024.355.77.203

- Đăng ký học tiếng Việt

Phòng 102, tầng 1, nhà A, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0243.5577203 (Ms: Ngọc Anh)

Email: daotao.ivides@vnu.edu.vn

  Văn bản