Ivides » Hội thảo khoa học

Khai mạc khóa tập huấn “Ứng dụng Viễn thám và GIS nghiên cứu quá trình đô thị hóa và biến đổi đường bờ trong bối cảnh biến đổi khí hậu”

11h:4 (GMT+7) - Thứ tư, 2/10/2013

Sáng nay (ngày 02/10/2013) tại Trường Đại học Quy Nhơn, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, ĐHQG Hà Nội phối hợp với Trường ĐH Quy Nhơn, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội tổ chức khai mạc khóa tập huấn “Ứng dụng Viễn thám và GIS nghiên cứu quá trình đô thị hóa và biến đổi đường bờ trong bối cảnh biến đổi khí hậu” trong khuôn khổ dự án nghiên cứu “Đánh giá quá trình đô thị hóa và biến động đường bờ phục vụ quy hoạch đô thị do Viện nghiên cứu Quốc tế về Môi trường và Phát triển (IIED, Vương quốc Anh) tài trợ. Đây là dự án Quốc tế do TS Vũ Kim Chi, trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Viện VNH&KHPT làm chủ dự án.

Chụp ảnh lưu niệm

Tới dự buổi khai mạc có ông Trần Viết Bảo (PGĐ Sở Xây dựng Bình Định), GS.TS. Trương Quang Hải (Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển), TS. Lương Thị Vân (Chủ nhiệm khoa Địa lý - Địa chính, Trường ĐH Quy Nhơn), Ông Đàm Văn Lợi (Hội Thủy lợi Bình Định) cùng đại diện của một số sở ban ngành liên quan của tỉnh Bình Định.

Ông Trần Viết Bảo, PGĐ Sở Xây dựng Bình Định phát biểu trong buổi khai mạc

26 học viên của khóa tập huấn đến từ các sở ban ngành địa phương liên quan trong lĩnh vực nông nghiệp, đô thị, tài nguyên môi trường,…và cán bộ giảng dạy Trường Đại học Quy Nhơn. Lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên kiến thức Viễn thám - GIS thông qua việc xử lý các dữ liệu bản đồ số, ảnh vệ tinh và các số liệu thống kê của Tp. Quy Nhơn theo 4 nội dung sau:

-       Ứng dụng viễn thám trong nghiên cứu biến động đường bờ;

-       Viễn thám trong nghiên cứu cấu trúc đô thị;

-       GIS trong nghiên cứu quá trình đô thị hóa;

-       Cơ sở dữ liệu GIS trong quản lý đô thị.

TS. Mẫn Quang Huy, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) trình bày các vấn đề phát triển đô thị trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ 02 đến 04 tháng 10 năm 2013, kết thúc khóa tập huấn, học viên sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

Thanh Hà