Ivides » Tin hoạt động của Viện
 

Tin hoạt động của Viện

 

Chi bộ Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ (2015-2020)

21h:3 (GMT+7) - Thứ bẩy, 6/06/2015

Thực hiện Kế hoạch số 166-KH/ĐU ngày 10/9/2014 của Đảng ủy Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) về tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII diễn ra vào đầu năm 2016. Ngày 4/6/2015 Chi bộ Viện VNH&KHPT, ĐHQGHN tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kì 2015-2020 trong bối cảnh cán bộ đảng viên, viên chức, học viên cao học, nghiên cứu sinh của Viện cùng với toàn đảng, toàn dân tích cực thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2015; chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đại hội chính thức khai mạc vào 14h00 với sự có mặt của toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Nguyễn Hữu Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban Tổ chức Đảng ủy ĐHQGHN và đại diện một số đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN. 


Đại hội với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ, phát huy dân chủ, tinh thần đoàn kết, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xây dựng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển thành đơn vị tiêu biểu, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội”. Đại hội Chi bộ VNH&KHPT lần thứ IV có nhiệm vụ đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ III;  xác định mục tiêu,  nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu Chi ủy nhiệm kỳ mới. Ngoài ra, Đại hội còn có nhiệm vụ thảo luận, góp ý kiến cho dự thảo các Văn kiện trình đại hội Đảng bộ các cấp và bầu đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V.Tại Đại hội, thay mặt Chi ủy nhiệm kỳ 2010-2015, đồng chí Phạm Hồng Tung - Bí thư Chi bộ trình bày Báo cáo chính trị của Chi ủy khóa III. Báo cáo nêu bật những thành tích mà Chi bộ Viện VNH&KHPT đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Với sự quan tâm của Đảng ủy ĐHQGHN, Chi bộ Viện VNH&KHPT đã vượt qua những thách thức, khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ quan trọng trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ IV, Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ III (2010-2015). Từ vị trí là một Viện mới thành lập, Viện VNH&KHPT đã được xã hội biết đến rộng rãi; Nghiên cứu, đào tạo sau đại học chất lượng cao, phát triển mạnh; số lượng công bố trong nước và quốc tế tăng nhanh; uy tín, vị thế của Viện ngày càng được nâng cao. Tiếp đó, Đại hội cũng nghe Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy bộ khóa III do đồng chí Bùi Văn Tuấn- Phó Bí thư Chi bộ trình bày.


Trên cơ sở thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm, phân tích các nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2010-2015, Chi ủy Viện VNH&KHPT đã đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện cho nhiệm kỳ 2015-2020. Các nhiệm vụ trọng tâm gồm: (1) Đẩy mạnh nghiên cứu mũi nhọn và tăng cường hoạt động nghiên cứu phục vụ chuyển giao tri thức; (2)Nâng cao chất lượng đào tạo; (3) Nâng cao hiệu quả hợp tác phát triển với mục tiêu chính là đẩy mạnh thu hút các nguồn lực, nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng đào tạo và NCKH, nâng cao vị thế của Viện; (4) Tăng nguồn thu ngoài ngân sách từ các hoạt động nghiên cứu khoa học, dự án; (5) Đổi mới công tác đảm bảo chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.Thay mặt Đảng ủy ĐHQGHN, Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hữu Đức đã đánh giá cao những nỗ lực cũng như thành tựu mà Chi bộ Viện VNH&KHPT đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010-2015. Đồng thời, đồng chí chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong hoạt động của nhiệm kỳ trước, trong đó nhấn mạnh những thành quả đạt được vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và uy tín của Viện. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ, công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt góp phần xây dựng ĐHQGHN. Đây sẽ là những chỉ đạo quý báu cho Chi bộ Viện trong thời gian tới.


Trong chương trình, bên cạnh thảo luận, góp ý kiến cho dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ, các văn kiện trình đại hội Đảng bộ cấp trên, Đại hội đã nghe những tham luận đề xuất hướng phát triển Viện trong giai đoạn mới về một số nội dung như: phát triển các chương trình đào tạo hướng tới đạt chuẩn quốc tế, thúc đẩy sự phát triển của các nhóm nghiên cứu mạnh, khẳng định được các trường phái nghiên cứu...
Đại hội đã lựa chọn, bầu Ban chấp hành Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 3 đồng chí. Đồng chí Phạm Hồng Tung tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư, đồng chí Bùi Văn Tuấn tiếp tục làm Phó bí thư Chi ủy Viện VNH&KHPT. Đồng thời, đại hội đã bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V gồm 4 đồng chí. Các kết quả bầu chọn vừa đảm bảo tiêu chuẩn, vừa thể hiện được trí tuệ, ý chí và nguyện vọng của cán bộ, đảng viên Chi bộ Viện VNH&KHPT.


Đại hội Chi bộ Viện VNH&KHPT lần thứ IV (nhiệm kỳ 2015-2020) đã kết thúc thành công và thông qua Nghị quyết Đại hội. Sự thành công của Đại hội đã tạo ra nguồn cổ vũ, tăng cường đoàn kết nhất trí cao trong Chi bộ, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Bài: Bùi Văn Tuấn; Ảnh: Đỗ Kiên

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi
 
  Tiếng Việt cho người nước ngoài
 
  Tin hoạt động của Viện
 
  Tin Việt Nam học
 
  Hội thảo khoa học
 
  Chương trình hợp tác, nghiên cứu
 
  Đề tài, đề án
 
  Hoạt động đoàn thể
 
  Sách, giáo trình
 
  Liên hệ
 
  Hỗ trợ trực tuyến  

Phòng Hành chính Tổng hợp

024.355.89.073

Phòng Khoa học công nghệ và Đào tạo

024.355.77.203

  Văn bản