Ivides » Tin hoạt động của Viện

VIỆN VIỆT NAM HỌC VÀ KHOA HỌC PHÁT TRIỂN CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PHÓ VIỆN TRƯỞNG ĐỐI VỚI TIẾN SĨ VŨ KIM CHI

14h:33 (GMT+7) - Thứ tư, 20/08/2014

Ngày 15 tháng 8 năm 2014, tại Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển đã long trọng tổ chức lễ trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Viện trưởng đối với TS Vũ Kim Chi

Cùng tham dự buổi lễ, có TS Nguyễn Viết Lộc, Chánh Văn phòng, Ths Đoàn Văn Cường, Phó Trưởng ban Tổ chức cán bộ, TS Lê Thị Thu Hương, Phó Trưởng ban Đào tạo, PGS.TS Phạm Hồng Tung, Viện trưởng, GS.TS Nguyễn Quang Ngọc, GS.TS Đoàn Thiện Thuật, PGS.TS Nguyễn Thi Việt Thanh. Cùng tham dự có PGS.TS Đặng Văn Bào, PGS.TS Phạm Văn Cự (Khoa Địa lý, Trường ĐHKHTN), PGS.TS Vũ Văn Quân, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Khoa Lịch sử, Trường ĐHKHXH&NV)….

Lễ công bố chức danh Phó Viện trưởng Viện VNH&KHPT cũng đã nhận được rất nhiều lẵng hoa chúc mừng của các đơn vị, cơ quan trong và ngoài ĐHQGHN để chia xẻ và chung vui với Viện VNH&KHPT và Tân phó Viện trưởng, TS Vũ Kim Chi.

Thay mặt ĐHQGHN, Ths Đoàn Văn Cường, Phó Trưởng ban Ban tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định số 2528/QĐ-ĐHQGHN  do Giám đốc ĐHQGHN ký ngày 25/7/2014 bổ nhiệm TS Vũ Kim Chi, Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Đào tạo giữ chức Phó Viện trưởng Viện VNH&KHPT

.

Phát biểu chúc mừng, TS Nguyễn Viết Lộc, Chánh Văn phòng ĐHQGHN cho rằng, đây là lần đầu tiên ĐHQGHN tổ chức thi tuyển đối với chức danh Phó Viện trưởng Viện VNH&KHPT. Và thực sự việc thi tuyển đã lựa chọn được đúng người bổ nhiệm vào chức danh Phó Viện trưởng. Hy vọng, ở cương vị mới, TS Vũ Kim Chi sẽ góp phần cùng Ban lãnh đạo Viện xây dựng Viện VNH&KHPT ngày càng phát triển, góp phần quảng bá hình ảnh ĐHQGHN.

Chia xẻ về kinh nghiệm và những bài học về quản lý, PGS.TS Phạm Hồng Tung, Viện trưởng đã không quên nhắc nhở TS Vũ Kim Chi những công việc cần thiết của một người làm lãnh đạo, cân nhắc, sắp xếp thời gian giữa quản lý và nghiên cứu khoa học, dồng thời đảm bảo sự chu toàn của người phụ nữ đối với gia đình. Con người quản lý, khoa học và gia đình cần được hòa quện để cái này bổ trợ cho cái kia, trở thành động lực, mục tiêu tiếp tục phấn đấu. Viện trưởng Phạm Hồng Tung cho rằng, với truyền thống của Trung tâm trước đây, của Viện hiện nay, TS Vũ Kim Chi sẽ cùng với ban lãnh đạo, cùng với các thầy cô, các nhà khoa học đầu ngành đang công tác tại Viện, toàn thể cán bộ sẽ đồng tâm nhất trí xây dựng Viện VNH&KHPT ngày càng đoàn kết và phát triển.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, Tân phó Viện trưởng, TS Vũ Kim Chi đã chia xẻ niềm vui mừng, sự xúc động trong niềm vinh dự lớn lao khi nhận trách nhiệm mới là Phó Viện trưởng Viện VNH&KHPT.

TS Vũ Kim Chi đã bày tỏ sự cảm ơn đến Thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN, Ban giám đốc ĐHQGHN, lãnh đạo các ban ĐHQGHN, các thầy cô và toàn thể cán bộ Viện VNH&KHPT đã tin tưởng tín nhiệm và giao trọng trách Phó Viện trưởng.

Tân Phó Viện trưởng chia xẻ, nhận nhiệm vụ mới trong giai đoạn Viện VNH&KHPT bên cạnh một số thuận lợi nhất định thì cũng còn rất nhiều những khó khăn, thách thức đang đặt ra phía trước. Làm thế nào để giữ vững và phát huy được thế mạnh trong nghiên cứu liên ngành và khu vực của Viện? Làm thế nào để tiếp nối được những thành công và các thành tựu được các thầy cô, các thế hệ lãnh đạo đi trước đã sáng lập và định hướng phát triển cho Viện? Làm thế nào để phát huy hơn nữa tầm ảnh hưởng và vị thế của Viện VNH&KHPT trong và ngoài nước? Làm thế nào để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời giải pháp nào để nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu và cán bộ viên chức trong Viện. Làm gì để Viện tiếp tục ổn định và có những bước phát triển mới … tất cả sẽ là những bài toán vô cùng khó khăn mà toàn Viện luôn tìm cách để giải quyết thỏa đáng.

TS Vũ Kim Chi cho rằng, khi chính thức được trao quyết định bổ nhiệm với cương vị mới sẽ luôn nỗ lực phấn đấu đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết để cùng với Chi ủy, Ban lãnh đạo và toàn thể các thầy cô, cán bộ trong Viện kế thừa và phát huy những thành tích và truyền thống của các thế hệ đi trước, xây dựng Viện VNH&KHPT ngày càng phát triển trở thành một cơ sở nghiên cứu cơ bản có chất lượng cao, là cơ sở đào tạo uy tín về Việt Nam học không chỉ trong nước mà còn có phạm vi ảnh hưởng trong khu vực và quốc tế.

Buổi lễ công bố diễn ra trong không khí trang trọng, thân tình.

Bài: Tống Văn Lợi, Ảnh: Quang Anh