Ivides » Tin Đại học Quốc gia Hà Nội

Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014 của Giám đốc ĐHQGHN

20h:0 (GMT+7) - Chủ nhật, 16/11/2014

Nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2014), Cổng thông tin điện tử ĐHQGHN xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng của Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đến toàn thể các Giáo sư, nhà giáo, nhà khoa học, công chức, viên chức, quản lý và phục vụ đã và đang công tác tại ĐHQGHN

Các Nhà giáo lão thành, quý Thầy, Cô kính mến!

Tôn sư, trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn vốn đã trở thành đạo lý, là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam chúng ta, bởi vậy từ ngàn xưa nghề dạy học và người thầy luôn được tôn vinh ở vị trí cao quý nhất trong xã hội.

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN, tôi trân trọng gửi tới các Giáo sư, nhà giáo, nhà khoa học, công chức, viên chức, lãnh đạo, quản lý và phục vụ đã và đang công tác tại ĐHQGHN lời tri ân sâu sắc và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Là trung tâm đại học hàng đầu cả nước, ĐHQGHN đã trở thành ngôi nhà chung của các thế hệ nhà giáo, nhà khoa học. Các Thầy, các Cô đã nỗ lực không ngừng nghỉ và hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp trồng người, làm nên thương hiệu và bản sắc của ĐHQGHN.

ĐHQGHN của chúng ta đang đứng trước những vận hội mới, thời cơ mới và chuyển mình cùng thời cuộc để trở thành đầu tàu dẫn dắt nền giáo dục đại học nước nhà. Tôi tin tưởng rằng, cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các Thầy, các Cô sẽ góp phần quan trọng tạo thêm những xung lực mới và niềm tin mạnh mẽ để ĐHQGHN triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 6 về phát triển khoa học và công nghệ, Nghị quyết Trung ương 8 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, xây dựng ĐHQGHN trở thành đại học định hướng nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế và góp phần đắc lực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Một lần nữa, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN, tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với nhiệt huyết và những đóng góp vô cùng quý báu của các thế hệ các Giáo sư, nhà giáo, nhà khoa học, công chức, viên chức, quản lý và phục vụ của ĐHQGHN. Kính chúc các Thầy, Cô và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có được nhiều thành tựu mới trong sự nghiệp trồng người cao quý của chúng ta!

Phùng Xuân Nhạ -

Ủy viên Dự khuyết BCH Trung Ương Đảng, Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc ĐHQGHN