Ivides » Tiếng Việt cho người nước ngoài
 

Tiếng Việt cho người nước ngoài

 

Tưng bừng sự kiện "Giao lưu Việt Nam học" mừng ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

15h:4 (GMT+7) - Thứ tư, 1/11/2017

Chương trình “Giao lưu Việt Nam học” vào ngày 10/11 là dịp để các thầy cô và các học viên, cựu học viên nước ngoài có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, ôn lại những kỷ niệm trong suốt quá trình dạy và học tại IVIDES; cũng là dịp để các học viên hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử “tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam.

       Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa đa dạng mang đậm bản sắc dân tộc. Nước ta đang từng bước khẳng định vị trí của mình trên toàn thế giới với một nền kinh tế tăng trưởng mạnh và là một thị trường đầu tư hấp dẫn. Do đó, hàng năm lượng người nước ngoài đến sinh sống và làm việc ở nước ta ngày càng tăng. Phần lớn họ đều có nhu cầu học tiếng Việt. Nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực có khả năng sử dụng tiếng Việt, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (IVIDES) tổ chức chương trình đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài, với sự tham gia giảng dạy của các Giáo sư, Phó Giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực tiếng Việt và các thầy cô giáo là những người tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ, có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ, có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt lâu năm cho người nước ngoài.

 

Nguồn ảnh Internet.       

     Hòa chung không khí cả nước kỷ niệm 35 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), Phòng Khoa học công nghệ và Đào tạo kết hợp cùng các Phòng, Ban của IVIDES tổ chức chương trình “Giao lưu Việt Nam học” vào ngày 10/11. Chương trình tổ chức là dịp để các thầy cô và các học viên, cựu học viên nước ngoài có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, ôn lại những kỷ niệm trong suốt quá trình dạy và học tại IVIDES; cũng là dịp để các học viên hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử “tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam; và là cơ hội để các học viên nước ngoài hiểu hơn về văn hóa mỗi quốc gia trên thế giới với nhiều tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian đặc sắc. Hi vọng sự kiện để lại dấu ấn sâu sắc trong mỗi học viên và các thầy cô giáo. Sự kiện quy tụ đông đủ các thầy cô đã và đang giảng dạy tại IVIDES, các cán bộ, học viên, cựu học viên cùng gia đình và người thân tới dự.

     Đây là sự kiện sẽ được Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển tổ chức thường niên.

Ngọc Anh

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi
 
  Tiếng Việt cho người nước ngoài
 
  Tin hoạt động của Viện
 
  Tin Việt Nam học
 
  Hội thảo khoa học
 
  Chương trình hợp tác, nghiên cứu
 
  Đề tài, đề án
 
  Hoạt động đoàn thể
 
  Sách, giáo trình
 
  Trao đổi học thuật
 
  Tài liệu số
 
  Liên hệ
 
  Hỗ trợ trực tuyến  

Phòng Hành chính Tổng hợp

024.355.89.073

Phòng Khoa học công nghệ và Đào tạo

024.355.77.203

  Văn bản