Ivides » Hợp tác quốc tế
 

Hợp tác quốc tế

 

CÁC DỰ ÁN HỢP TÁC TRONG NƯỚC CỦA VIỆN VIỆT NAM HỌC VÀ KHOA HỌC PHÁT TRIỂN

14h:53 (GMT+7) - Thứ tư, 26/09/2012

Bên cạnh những nhiệm vụ, đề tài thuộc các Chương trình nghiên cứu lớn, Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển tiếp tục phát huy thế mạnh trong hợp tác với các cơ quan, địa phương trong nước, triển khai nghiên cứu khoa học, phục vụ phát triển đất nước.

 

Bên cạnh những nhiệm vụ, đề tài thuộc các Chương trình nghiên cứu lớn, Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển tiếp tục phát huy thế mạnh trong hợp tác với các cơ quan, địa phương trong nước, triển khai nghiên cứu khoa học, phục vụ phát triển đất nước. Từ năm 2006 đến nay, Viện đã triển khai thực hiện nhiều đề tài, trong đó các đề tài tiêu biểu là:
- Đề tài Lịch sử Thăng Long - Hà Nội do GS Phan Huy Lê chủ trì.
- Đề tài Atlas Thăng Long - Hà Nội do GS.TS Trương Quang Hải chủ trì (hợp tác với Nhà xuất bản Hà Nội), đã nghiệm thu và xuất bản tháng 10 năm 2010.
- Đề tài Điều tra, sưu tầm tư liệu thuộc Dự án Điều tra, sưu tầm, biên soạn và xuất bản tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến” do PGS.TS Vũ Văn Quân chủ trì (hợp tác với Nhà xuất bản Hà Nội).
- Xây dựng các đề án tiếp tục chương trình nghiên cứu về Hà Nội với 4 mảng đề tài về Địa chí, Địa lý, Địa danh và hệ thống bản đồ Hà Nội (phối hợp với UBND TP Hà Nội).
- Phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị Thái học Việt Nam lần thứ tư Đóng góp của các dân tộc nhóm ngôn ngữ Tày-Thái trong tiến trình lịch sử Việt Nam (Cao Bằng, 2006) và phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Thái học Việt Nam lần thứ năm: Địa danh và những vấn đề lịch sử-văn hóa của các dân tộc nhóm ngôn ngữ Tày Thái Việt Nam (Điện Biên Phủ, 2009); hợp tác với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo khoa học Đô thị Quảng Yên - truyền thống và định hướng phát triển (Quảng Yên, 2010). Các hoạt động khoa học này đã khẳng định hiệu quả phục vụ thực tiễn của Viện nghiên cứu cơ bản và liên ngành, góp phần hoạch định mô hình và chính sách phát triển bền vững của các địa phương.

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi

Tin khác


 
  Tiếng Việt cho người nước ngoài
 
  Tin hoạt động của Viện
 
  Tin Việt Nam học
 
  Hội thảo khoa học
 
  Chương trình hợp tác, nghiên cứu
 
  Đề tài, đề án
 
  Hoạt động đoàn thể
 
  Sách, giáo trình
 
  Trao đổi học thuật
 
  Tài liệu số
 
  Liên hệ
 
  Hỗ trợ trực tuyến  

- Phòng Hành chính Tổng hợp

024.355.89.073

- Phòng Khoa học công nghệ và Đào tạo

024.355.77.203

- Đăng ký học tiếng Việt

Phòng 102, tầng 1, nhà A, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0243.5577203 (Ms: Ngọc Anh)

Email: daotao.ivides@vnu.edu.vn

  Văn bản