Ivides » Đào tạo
 

Đào tạo

 

Ban Lãnh đạo Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển kiểm tra tiến độ NCS là cán bộ đang công tác tại Viện

13h:59 (GMT+7) - Thứ hai, 31/08/2015

Ngày 31/8/2915 Viện Viêt Nam học và Khoa học phát triển (Viện VNH & KHPT) đã tiến hành kiểm tra tiến độ Nghiên cứu sinh (NCS) là cán bộ trong Viện. Viện trưởng Phạm Hồng Tung, Viện phó Vũ Kim Chi, các trưởng phó phòng chuyên môn và các NCS.

Hiện nay Viện VNH & KHPT có tất cả 11 cán bộ là NCS, trong đó có 01 NCS học tập theo Chương trình 322 của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại các cơ sở trong ĐHQGHN. Đối với các NCS, Viện trưởng Phạm Hồng Tung nhấn mạnh trách nhiệm của các NCS trong sự phát triển của cá nhân và của Viện bởi sự khoảng các giữa 2 thế hệ trong Viện là rất lớn, do đó trách nhiệm của Viện, của các thầy cô trong Viện là đẩy mạnh công tác đào tạo thế hệ cán bộ trẻ. GS Phạm Hồng Tung chia xẻ kinh nghiệm làm luận án đối với các NCS trên cơ sở mỗi cá nhân phải rất nghiêm khắc với chính bản thân mình. Luận án phải đản bảo những vấn đề được triển khai nghiên cứu, công bố phải có điểm mới về lý thuyết, phương pháp, mới về các thông tin và mới trong nội dung. Để hoàn thành, NCS cần tập trung vào hướng nghiên cứu chính, nội dung chính của luận án, các bài viết không nên xa rời hướng nghiên cứu của luận án.

Một vấn đề các NCS phải quan tâm là trau dồi ngoại ngữ bởi cán bộ nghiên cứu không thể không sử dụng thông thạo một ngoại ngữ để tiếp thu các hướng nghiên cứu, lý thuyết mới trên thế giới. GS Phạm Hồng Tung khẳng định đó là trách nhiệm và là điều cần thiết cho mỗi cán bộ của Viện đang làm NCS .

Về mặt thời gian, các NCS đều đang trong giai đoạn nước rút, cần phải đẩy mạnh tiến độ vừa đảm bảo các công việc trên Viện, vừa đảm bảo đúng thời gian thực hiện luận án cũng như ngoại ngữ, đảm bảo các điều kiện để có thể bảo vệ (bài báo, công trình công bố)… Viện sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để cán bộ sẽ hoàn thành nhiệm vụ. Viện trưởng Phạm Hồng Tung đề nghị các trưởng, phó phòng chuyên môn tập trung đẩy mạnh công tác sinh hoạt chuyên môn. Các thầy cô, trưởng các nhóm nghiên cứu sẽ trực tiếp giúp đỡ các NCS khi các NCS có yêu cầu trợ giúp về mặt chuyên môn, học thuật. Viện trưởng Phạm Hồng Tung trực tiếp giao việc sinh hoạt chuyên môn, thảo luận chuyên môn cho TS Vũ Kim Chi – Phó Viện trưởng trực tiếp theo dõi và phụ trách.

Tống Văn Lợi

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi
 
  Tiếng Việt cho người nước ngoài
 
  Tin hoạt động của Viện
 
  Tin Việt Nam học
 
  Hội thảo khoa học
 
  Chương trình hợp tác, nghiên cứu
 
  Đề tài, đề án
 
  Hoạt động đoàn thể
 
  Sách, giáo trình
 
  Liên hệ
 
  Hỗ trợ trực tuyến  

Phòng Hành chính Tổng hợp

024.355.89.073

Phòng Khoa học công nghệ và Đào tạo

024.355.77.203

  Văn bản