Ivides » Đào tạo

Đào tạo

14h:5 (GMT+7) - Thứ tư, 13/11/2013

Sáng nay, ngày 13/11/2013, Viện VNH&KHPT tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện luận án của NCS khóa 1 chuyên ngành Việt Nam học. Đến dự buổi kiểm tra tiến độ có PGS.TS. Phạm Hồng Tung (Viện trưởng) và các GS nguyên là lãnh đạo của Viện như GS.TS. Nguyễn Quang Ngọc, GS.TS. Trương Quang Hải, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Thanh, các thầy cô hướng dẫn nghiên cứu sinh (PGS.TS Vũ Văn Quân), đại diện phòng Quản lý Khoa học và Đào tạo và các cán bộ nghiên cứu, các NCS khóa 2 của Viện.

Viện trưởng, PGS.TS. Phạm Hồng Tung chủ trì buổi kiểm tra tiến độ

Các nghiên cứu sinh đã lần lượt trình bày tiến độ của mình theo 4 nội dung: (1) Các kết quả đạt được theo đề cương đã đăng kí; (2) Các thuận lợi và khó khăn; (3) Dự kiến các công việc sẽ thực hiện trong 6 tháng tiếp theo và (4) Các đề xuất liên quan đến luận án.

Khóa 1 chương trình đào tạo Tiến sỹ Việt Nam học có 8 NCS, có 6 NCS báo cáo tiến độ và 2 NCS (đang đi công tác nước ngoài và có con nhỏ) xin được báo cáo sau:

Họ tên NCS

Quyết định

Tên tiếng Việt

Cán bộ hướng dẫn

Nguyễn  Phượng Anh

44/QĐ-VNH

Văn hóa xứ Đoài (Qua địa danh hai huyện Thạch Thất và Ba Vì, Hà Nội)

PGS. TS Trần Nho Thìn

PGS. TS Trịnh Cẩm Lan

Trần Đăng Hiếu

46/QĐ-VNH

Phát triển du lịch bền vững ở tỉnh Gia Lai

GS.TS Trương Quang Hải

Nguyễn  Thị Huệ

45/QĐ-VNH

Từ hương Diên Uẩn đến thị xã Từ Sơn: Quá trình biến đổi kinh tế, xã hội và văn hóa trên quê hương nhà Lý

GS.TS Nguyễn Quang Ngọc

Phùng Thị Thanh Lâm

41/QĐ-VNH

Nghiên cứu địa danh đường phố Hà Nội từ 1888 đến 2008 (Qua trường hợp 4 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa)

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Thanh

TS. Đào Thị Diến

Nguyễn  Như Quyền

42/QĐ-VNH

Văn hóa làng xã vùng ven đô Hà Nội trong quá trình đô thị hóa

PGS.TS Vũ Văn Quân

Bùi Văn Tuấn

43/QĐ-VNH

Tổ chức không gian đời sống của cộng đồng dân cư vùng ven đô Hà Nội trong quá trình đô thị hóa

PGS.TS Mai Quỳnh Nam

PGS.TS Đoàn Minh Huấn

Ngoài việc báo cáo tiến độ, các nghiên cứu sinh đều được các thầy cô góp ý về nội dung, tên đề tài, phương pháp và cách tiếp cận trong việc thực hiện luận án.

Sau khi các NCS trình bày và phần trao đổi góp ý, ngoài ý kiến kết luận cho mỗi NCS, PGS.TS Phạm Hồng Tung đã kết luận buổi kiểm tra tiến độ như sau:

• Ghi nhận tiến độ và kết quả đạt được của các nghiên cứu sinh, đánh giá cao tính nghiêm túc và tinh thần làm việc của NCS trong thời gian vừa qua.
  • Sớm thành lập các hội đồng chuyên môn để đánh giá, góp ý sửa chữa và nghiệm thu đề cương chi tiết cho các nghiên cứu sinh.
  • Đề nghị NCS dành nhiều thời gian cho các vấn đề như cách tiếp cận, tổ chức thực hiện luận án, phương pháp nghiên cứu và nâng cao trình độ ngoại ngữ trong thời gian tới.
  • Sớm công bố các kết quả nghiên cứu liên quan đến luận án
  • Đề nghị các NCS tích cực liên hệ với thầy hướng dẫn hơn nữa trong quá trình thực hiện luận văn.

Thanh Hà