Facebook Chat Widget by CAIT

Lễ khai giảng và trao bằng tiến sĩ Việt Nam học năm học 2022-2023

Ngày 06/01/2023, tại Hội trường phòng 307, tầng 3, nhà E, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển trang trọng tổ chức lễ khai giảng và trao bằng tiến sĩ chuyên ngành Việt Nam học.
11:01 06/01/2023

Ngày 06/01/2023, tại Hội trường phòng 307, tầng 3, nhà E, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển trang trọng tổ chức lễ khai giảng và trao bằng tiến sĩ chuyên ngành Việt Nam học. Viện đồng thời tổ chức các điểm cầu kết nối trực tuyến dành cho các nghiên cứu sinh không thể tham dự trực tiếp.

Tham dự buổi lễ, đại diện Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (VNH&KHPT) có GS.TS Phạm Hồng Tung, Viện trưởng; các Phó Viện trưởng là TS. Vũ Kim Chi và TS. Phạm Đức Anh; các giáo sư lãnh đạo tiền nhiệm của Viện bao gồm GS.TS.NGND. Nguyễn Quang Ngọc (nguyên Viện trưởng), GS.TS. Trương Quang Hải (nguyên Phó Viện trưởng) cùng lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, các thầy cô, cán bộ Viện. Một số thầy cô là cộng tác viên lâu năm của Viện như GS.TS. Nguyễn Văn Kim, GS.TS. Trần Ngọc Vương (Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) cùng tham dự buổi lễ.  Đặc biệt, buổi lễ có sự hiện diện của đông đảo các tân tiến sĩ cùng gia đình và bạn bè, tân nghiên cứu sinh, nghiên cứu sinh các khóa.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Viện trưởng Phạm Hồng Tung nhiệt liệt chúc mừng các tân tiến sĩ và tân nghiên cứu sinh năm học 2022-2023 của Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển. GS.TS. Phạm Hồng Tung đã chia sẻ với những khó khăn của các tiến sĩ trong quá trình học tập, đặc biệt là giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Có những nghiên cứu sinh phải thay đổi kế hoạch học tập, tạm hoãn bảo vệ luận án để phòng chống dịch. Giáo sư đánh giá cao tinh thần nỗ lực học tập, miệt mài nghiên cứu khoa học, đồng thời vẫn tham gia công tác tốt tại địa phương của các nghiên cứu sinh. Viện trưởng nhấn mạnh thành công của các tân tiến sĩ chính là thước đo chất lượng đào tạo sau đại học của Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển nói riêng và Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung. Mỗi tiến sĩ sẽ là một nhịp cầu kết nối cơ sở đào tạo với các địa phương, trở thành đại sứ thương hiệu của VNU-IVIDES và cần luôn nỗ lực rèn luyện để xứng đáng với kỳ vọng của gia đình và xã hội. Giáo sư Phạm Hồng Tung cảm ơn các nghiên cứu sinh đã lựa chọn Viện VNH&KHPT là một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao uy tín trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, giáo sư cũng bày tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ giảng viên đã tham gia giảng dạy, đánh giá luận án các cấp, đội ngũ quản lý, cơ quan đối tác… đã chung tay, góp phần xây dựng thành công của Viện.

Tại buổi lễ, đại diện cho các tân tiến sĩ, TS. Nguyễn Thị Thu Thủy, hiện đang là Bí thư huyện ủy huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, đã bày tỏ niềm vinh dự và tự hào được học tập, nghiên cứu tại Viện VNH&KHPT, Đại học Quốc gia Hà Nội để trở thành tiến sĩ chuyên ngành Việt Nam học. TS. Thu Thủy gửi lời tri ân sâu sắc đến Ban lãnh đạo Viện, các thầy cô phòng chuyên môn Nghiên cứu Khu vực học, phòng Nghiên cứu Khoa học phát triển, cán bộ quản lý phòng Khoa học công nghệ và Đào tạo, phòng Hành chính - Tổng hợp… đã quan tâm, giúp đỡ các nghiên cứu sinh trong quá trình học tập tại Viện. Tiến sĩ Thu Thủy xúc động chia sẻ về những kỉ niệm với các thầy cô ở Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, nơi nuôi dưỡng tình yêu nghiên cứu khoa học và nâng bước thành công trong sự nghiệp của các nghiên cứu sinh. Tiến sĩ cũng bày tỏ niềm tin tưởng trong tương lai sẽ không ngừng cố gắng, học hỏi để thành công hơn trong công việc, sự nghiệp, xứng đáng với thương hiệu Viện VNH&KHPT, ĐHQGHN.

Đại diện cho 06 nghiên cứu sinh nhập học khóa QH-2022, trong đó có 02 nghiên cứu sinh người nước ngoài, NCS. Lê Thị Hồng Liên bày tỏ niềm vinh dự được học tập ở Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển. Bước trên hành trình mới, các NCS sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập tại Viện, trở thành các chuyên gia Việt Nam học trong tương lai.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ.

Không có mô tả.

GS.TS. Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện VNH&KHPT phát biểu.

Không có mô tả.

TS. Vũ Kim Chi, Phó Viện trưởng công bố Quyết định công nhận học vị và cấp bằng TS của các nghiên cứu sinh

Không có mô tả.

GS.TS. Trương Quang Hải trao bằng và TS. Phạm Đức Anh, Phó Viện trưởng tặng hoa cho Tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy

Không có mô tả.

GS.TS. Trương Quang Hải trao bằng và TS. Phạm Đức Anh, Phó Viện trưởng tặng hoa cho Tân Tiến sĩ Nguyễn Đình Nghĩa

Không có mô tả.

GS.TS. Trương Quang Hải trao bằng và TS. Phạm Đức Anh, Phó Viện trưởng tặng hoa cho Tân Tiến sĩ Quản Minh Phương

Không có mô tả.

GS.TS. Trương Quang Hải trao bằng và TS. Phạm Đức Anh, Phó Viện trưởng tặng hoa cho Tân Tiến sĩ Đặng Ngọc Hà

Không có mô tả.

TS. Phùng Thị Thanh Lâm, Trưởng phòng KHCN&ĐT, công bố Quyết định công nhận nghiên cứu sinh

chuyên ngành Việt Nam học, khóa QH-2022

Một số hình ảnh khác:

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Người viết tin: Lê Hằng, Thanh Lâm

Ảnh: Đức Minh, Tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy