Facebook Chat Widget by CAIT

Hoàn thành chương trình tập huấn Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và tổ trưởng chuyên môn các trường học tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Tháng 12 năm 2020, tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển đã phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh tổ chức chương trình tập huấn “Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và tổ trưởng chuyên môn các trường học”.
10:12 11/12/2020

Tới dự và chỉ đạo lễ tập huấn có bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, UVBCHĐB tỉnh, Bí thư huyện ủy. Đồng chí Bí thư huyện uỷ đã giao cho bộ phận tổ chức phải tổ chức lớp học đúng yêu cầu về chất lượng chuyên môn, thời gian biểu đã được phê duyệt; đồng thời đề nghị các học viên nâng cao tinh thần học tập, có ý thức trao đổi, tiếp thu và chia sẻ các tri thức, kinh nghiệm của bản thân trong quá trình thực hiện hoạt động quản lý. Chủ động trao đổi với giảng viên về các vấn đề vướng mắc trong công tác để được chia sẻ, giải đáp.

Không có mô tả.

Phát biểu của Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, UVBCHĐB tỉnh, Bí thư huyện ủy. Ảnh: Viện VNH&KHPT

Đại diện lãnh đạo Viện VNH&KHPT, GS.TS Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện VNH&KHPT đã đánh giá cao sự hợp tác giữa Uỷ ban nhân dân huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng với Viện VNH&KHPT trong việc tổ chức lớp tập huấn. Thay mặt lãnh đạo ngành giáo dục của địa phương, đồng chí Trần Hải Bằng, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo của huyện cũng đã bày tỏ những mong muốn hết sức thiết thực của ngành về nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý trường học trong địa bàn toàn huyện để hướng tới mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng ngành giáo dục đang có vị thế mạnh trong toàn Tỉnh cũng như trên cả nước của huyện Trực Ninh.

Không có mô tả.

GS.TS Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện VNH&KHPT, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Viện VNH&KHPT

Tham gia lớp tập huấn có 230 học viên, là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và tổ trưởng phụ trách chuyên môn thuộc các trường trung học cơ sở, tiểu học và mầm non trên địa bàn toàn huyện. Các giảng viên tham gia giảng dạy là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản lý giáo dục, đào tạo cũng như trong lĩnh vực báo chí, truyền thông.

Sau quá trình tập huấn tích cực, trách nhiệm và hiệu quả, hàng loạt các chủ đề về quản lý trường học và xử lý vấn đề truyền thông đã được chia sẻ, trao đổi sôi nổi giữa giảng viên và người học.

Không có mô tả.

Chuyên đề báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông. Ảnh: Viện VNH&KHPT

Đặc biệt các chuyên đề về Đổi mới giáo dục và Đào tạo trong bối cảnh cách mạng cộng nghiệp 4.0; Quản trị sự thay đổi trong trường học; Truyền thông và xử lý khủng hoảng truyền thông… nhận được sự quan tâm rất lớn và được đánh giá là mang tới những kiến thức vô cùng quan trọng, thiết thực, cần phải có cho cán bộ ngành giáo dục.

Không có mô tả.

Tương tác hiệu quả giữa giảng viên – học viên trong khoá tập huấn. Ảnh: Viện VNH&KHPT

Với sự chia sẻ gần gũi, tiếp cận đa chiều với các vấn đề mà đội ngũ cán bộ quản lý nhà trường gặp phải trong quá trình công tác, nhiều chủ đề, nhiều vấn đề vướng mắc đã được các giảng viên và học viên cùng nhau xử lý, đưa ra những phương án giải quyết vô cùng chất lượng và hiệu quả.

Kết thúc khoá tập huấn, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Trần Hải Bằng cảm ơn Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển đã tổ chức chương trình rất thành công và mong muốn sẽ tiếp tục có sự hợp tác lâu dài với Viện để tổ chức các khóa đào tạo phù hợp. Đại diện Phòng KHCN&ĐT, Viện VNH&KHPT, ĐHQGHN đã chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các thầy cô lãnh đạo Phòng  Giáo dục và Đào huyện Trực Ninh đã phối hợp hiệu quả với Viện để tổ chức khóa đào tạo giá trị này.

Tiến sĩ cũng chuyển lời ghi nhận của lãnh đạo Viện VNH&KHPT tới các học viên, là các thầy cô hiệu trưởng, hiệu phó các trường THPT đã tham gia khóa học rất đầy đủ và nghiêm túc; gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, người lao động, các bộ phận phục vụ đã tận tình, nỗ lực hỗ trợ cho khóa đào tạo diễn ra thành công và tốt đẹp; hi vọng rằng các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm được chia sẻ trong khóa học sẽ giúp cho các thầy cô có thể làm việc hiệu quả hơn trong cương vị lãnh đạo, góp phần thực hiện tốt công cuộc đổi mới giáo dục ở địa phương.

Phòng Khoa học Công nghệ và Đào tạo