Facebook Chat Widget by CAIT

Hợp tác với Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp tổ chức khóa học Văn hóa Việt Nam dành cho các chuyên gia nước ngoài

Chiều ngày 15/6/2020, tại Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển (Viện VNH&KHPT), ĐHQGHN đã có buổi làm việc giữa đại diện lãnh đạo Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt - Pháp với lãnh đạo Viện VNH&KHPT về việc tổ chức khóa học Văn hóa Việt Nam dành cho các chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam.
05:06 15/06/2020

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, lãnh đạo Viện VNH&KHPT đã bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt - Pháp trong việc tổ chức các lớp học về văn hóa Việt Nam dành cho người nước ngoài - các chuyên gia đang sống và làm việc tại Việt Nam. Hai bên đã trao đổi cởi mở, tích cực về những hướng đi trong tương lai nhằm xây dựng các khóa học Văn hóa Việt Nam thiết thực với nhu cầu của học viên. Đây là một hướng đi mới có nhiều triển vọng, nhằm giúp các chuyên gia nước ngoài có thể hòa nhập với cộng đồng người Việt, có hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa và các lĩnh vực khác (chính trị, lịch sử, địa lý, văn học, nghệ thuật…) ở Việt Nam. Đặc biệt, Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp với cơ hội làm việc trong môi trường giáo dục ở phổ thông và nhiều tổ chức khác, sẽ góp phần tạo cầu nối để Viện VNH&KHPT giao lưu và hợp tác với nhiều đối tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nói chung và đào tạo các khóa học Văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài nói riêng. Đồng thời Viện VNH&KHPT cũng có thể cung cấp các khóa học đào tạo về các vấn đề cơ bản của văn hóa Việt Nam và các đặc trưng văn hóa của một số quốc gia trên thế giới cho cán bộ, chuyên gia, giảng viên, giáo viên, học sinh Việt Nam, góp phần tạo hành trang cần thiết để đội ngũ này chủ động hội nhập với nền văn hóa của các nước bản địa khi công tác, học tập, sinh sống và làm việc tại đây.

“Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng tâm lý, tâm thần học vào các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tham vấn và trị liệu tâm lý cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng. Viện được sự bảo trợ của Hiệp hội Tâm lý và Tâm bệnh học trẻ em và thanh thiếu niên Pháp. Hiện nay, Viện đang hợp tác với nhiều trường phổ thông và tổ chức, cơ sở đào tạo trong cả nước.”

“Viện VNH&KHPT là một trong những cơ sở hàng đầu về nghiên cứu, giảng dạy văn hóa Việt Nam nói chung và tiếng Việt nói riêng cho người nước ngoài (kể từ khi thành lập Trung tâm hơn 30 năm trước). Đây cũng là niềm tự hào của các thầy cô, cán bộ ở Viện VNH&KHPT. Đối tác của Viện là các trường đại học, Viện nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Trong lịch sử phát triển, Viện là cầu nối giao lưu văn hóa Việt Nam của các thế hệ học viên, du học sinh, chuyên gia nước ngoài sống, học tập và làm việc tại Việt Nam. Bộ giáo trình Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài do đội ngũ giáo viên của Viện biên soạn từ năm 2004, là bộ giáo trình dạy tiếng Việt bán chạy nhất hiện nay.”

 

Phòng Khoa học Công nghệ và Đào tạo