Facebook Chat Widget by CAIT

13 sắc thái Giáng sinh khác nhau trên thế giới

Ngoài cây thông, tuyết và ông già Noel, các nước trên thế giới còn trang hoàng cho dịp lễ Giáng sinh của mình bằng những món đồ trang trí rất độc đáo, đậm nét văn hóa riêng.
10:10 22/10/2019

13 sac thai Giang sinh khac nhau tren the gioi hinh anh 1

Brazil: Đất nước rộng lớn nhất Nam Mỹ trong mùa Giáng sinh năm nay rất chuộng những màu sắc sặc sỡ. Thậm chí những chiếc xe buýt tại Sao Paulo cũng được làm nổi bật bằng đèn neon. Dòng chữ "Feliz Natal" hiện trên đầu xe trong tiếng Bồ Đào Nha mang nghĩa là "Giáng sinh vui vẻ". Ảnh: Cris Faga.
13 sac thai Giang sinh khac nhau tren the gioi hinh anh 2
Colombia: Ở thành phố Cali, các gia đình có truyền thống thắp nến trong nhà và ngoài đường phố vào Ngày của những cây nến nhỏ (Día de las Velitas) để bày tỏ lòng kính trọng đối với Đức mẹ Đồng trinh Mary. Tại các nghĩa trang, họ còn trang trí mộ của người thân với nến, hoa và đèn lồng lung linh. Ảnh: Public Domain.
13 sac thai Giang sinh khac nhau tren the gioi hinh anh 3
Đan Mạch: Vườn Tivoli ở Copenhagen, thủ đô Đan Mạch, là một địa điểm vui chơi rất được người dân Đan Mạch và du khách ưa chuộng. Giáng sinh nào, nơi đây cũng được trang hoàng rất lộng lẫy. Vì thế, công viên này nhanh chóng trở thành điểm đến phổ biến trong những ngày lễ. Ảnh: The Wanderblogger.
13 sac thai Giang sinh khac nhau tren the gioi hinh anh 4

Ai Cập: Người theo đạo Thiên Chúa chỉ chiếm 10% tổng dân số của Ai Cập, nhưng điều đó không ngăn họ tận hưởng việc trang trí và ăn mừng ngày lễ Giáng sinh như người dân các nước khác trên thế giới. Trong ảnh là một quầy hàng bán đồ Giáng sinh thuộc quận Shubra, Cairo, nơi tập trung rất nhiều tín đồ Thiên Chúa giáo. Ảnh: Mostafa Sabry.

 

13 sac thai Giang sinh khac nhau tren the gioi hinh anh 5
Thụy Điển: Hàng nghìn ánh đèn đã được sử dụng để trang trí cho những chú nai trưng bày ở thủ đô Stockholm. Vào những ngày Giáng sinh, cả thủ đô của Thụy Điển sẽ sáng rực với hơn 30 con đường, trung tâm và khu mua sắm được trang trí bởi nai, ông già Noel và cây thông lung linh. Ảnh: Jonathan Nackstand.
13 sac thai Giang sinh khac nhau tren the gioi hinh anh 6
Hy Lạp: Trong hình là một con tàu truyền thống được trang trí nhân dịp Giáng sinh đang đỗ tại vịnh Thermaic, thành phố Thessaloniki vào lúc hoàng hôn. Người dân Hy Lạp chuộng trang trí thuyền vào dịp Giáng sinh hơn là trang trí cây thông theo truyền thống. Ảnh: Sakis Mitrolidis.
13 sac thai Giang sinh khac nhau tren the gioi hinh anh 7
Ấn Độ: Hình nộm ông già Noel chơi kèn Saxophone được bày bán ở một cửa hàng tại Navi Mumbai. Tín đồ Thiên Chúa giáo chỉ chiếm 2,3% dân số Ấn Độ, gần 28 triệu người. Ảnh: Bachchan Kumar.
13 sac thai Giang sinh khac nhau tren the gioi hinh anh 8
Philippines: San Fernando là nơi sinh ra những chiếc đèn lồng Giáng sinh khổng lồ của người Philippines và là địa điểm tổ chức Lễ hội Đèn lồng khổng lồ (Ligligan Parul) hàng năm. Mỗi tác phẩm đèn này cao gần 6 m và được trang trí bởi hơn 5.000 chiếc đèn nhỏ. Ảnh: Estan Cabigas.
13 sac thai Giang sinh khac nhau tren the gioi hinh anh 9
Nga: Trong hình là một quả châu trang trí bị đóng băng ở Quảng trường Manezhnaya, Moscow. Giáo hội Nga vẫn sử dụng lịch Julian, nên Giáng sinh của những người theo đạo Thiên Chúa ở Nga sẽ diễn ra vào ngày 7/1 hàng năm, thay vì vào ngày 24/12 như trên khắp thế giới. Ảnh: Valery Sharifulin.
13 sac thai Giang sinh khac nhau tren the gioi hinh anh 10
Thành phố Vatican: Truyền thống trang trí Giáng sinh hàng năm của thành phố Vatican là một hang đá nằm cạnh cây thông khổng lồ trên Quảng trường Thánh Peter. Năm nay, hang đá được thiết kế bởi nghệ sĩ Manuel Grech, mang thông điệp thương tiếc những người di cư bị chìm tàu ở vùng biển Địa Trung Hải. Ảnh: Paul Haring/CNS.
13 sac thai Giang sinh khac nhau tren the gioi hinh anh 11
Kenya: Đây là một ban nhạc ông già Noel được trưng bày tại thủ đô Nairobi, Kenya, châu Phi. Tại Kenya, nhà cửa và nhà thờ vào dịp Giáng sinh thường được trang trí với bong bóng, ruy băng, giấy và hoa lá đầy màu sắc. Ảnh: Simon Maina.
13 sac thai Giang sinh khac nhau tren the gioi hinh anh 12
Mexico: Trong hình là những ngôi sao đầy màu sắc được bày bán tại một khu chợ ở Mexico. Các vật trang trí Giáng sinh phổ biến ở đây bao gồm cây trạng nguyên, tượng trang trí và vật dụng cho bàn ăn. Ảnh: David Gannon.
13 sac thai Giang sinh khac nhau tren the gioi hinh anh 13
Anh: Vào dịp Giáng sinh, người Anh thường rất thích nhìn ngắm những món hàng được trưng bày tại cửa sổ của hệ thống bán lẻ Harrods. Cứ vào ngày lễ, đám đông sẽ lại kéo nhau đến cửa hàng để xem năm nay chủ đề trang trí là gì. Ảnh: Heather Berrisford.

Theo CNN