Facebook Chat Widget by CAIT

Chương trình Giao lưu sinh viên Quốc tế năm 2019

Nhân dịp cuối năm và chào Xuân năm mới 2020, ĐHQGHN tổ chức chương trình Giao lưu sinh viên quốc tế 2019 tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam và cơ sở ĐHQGHN (Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) cho các sinh viên, học viên quốc tế đang theo học tại các trường Đại học và Viện trong ĐHQGHN.
09:12 13/12/2019

Trưa ngày 12/12/2019, các học viên nước ngoài theo học tại Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển cùng các sinh viên quốc tế tại các Viện Pháp Ngữ, Đại học Việt Nhật, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn đã có mặt tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam và đến thăm quần thể chùa Khmer, được nghe giới thiệu về lịch sử xây dựng quần thể chùa, các nét văn hóa đặc trưng của người dân tộc Khmer tại Việt Nam. Sau đó các học viên di chuyển tham quan, chiêm bái quần thể Tháp Chăm, trải nghiệm vùng văn hóa Tây Nguyên (làng dân tộc Ba na), giao lưu với các nghệ nhân dân tộc trong trang phục và các nhạc cụ truyền thống. Buổi chiều, nhóm học viên quốc tế được trải nghiệm cách làm bánh A quát (bánh tình yêu) của dân tộc Tà Ôi và trải nghiệm dệt vải, múa sạp, ném còn, đi cà kheo của các dân tộc vùng Tây Bắc Việt Nam.

Tham dự chương trình giao lưu sinh viên quốc tế tại nhà khách Hòa Lạc có PGS.TS Phạm Bảo Sơn- Phó Giám đốc ĐHQGHN, TS Nguyễn Thị Anh Thu- Trưởng ban Hợp tác phát triển, TS Trương Ngọc Kiểm- Bí thư Đoàn Thanh niên, TS Trịnh Minh Thái, Phó trưởng ban CT&CTHSSV cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ phụ trách, học viên, sinh viên quốc tế tại các đơn vị. Tại đây, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn cùng các vị lãnh đạo đơn vị, các cán bộ phụ trách và sinh viên quốc tế đã nâng ly chúc mừng năm mới 2020 và chúc một năm mới an khang, thịnh vượng.

Sau đây là một số hình ảnh:

Các học viên Quốc tế đến thăm quần thể chùa Khmer

Học viên tham quan Vườn Tượng, Làng dân tộc Bana

Các học viên được học cách làm bánh A quát (bánh tình yêu) của người dân tộc Tà Ôi

Các học viên trải nghiệm múa sạp của vùng Tây Bắc Việt Nam

Chiều tối, các học viên, sinh viên dự Chương trình giao lưu quốc tế tại Nhà khách ĐHQGHN

Phòng Khoa học Công nghệ & Đào tạo