Facebook Chat Widget by CAIT

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu giữa Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội (Việt Nam) và Khoa Nhân Văn, Đại học Kasetsart (Thái Lan)

Chiều ngày 29/7/2015, tại 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu giữa Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội (Việt Nam) và Khoa Nhân học, Đại học Kasetsart (Thái Lan).
12:07 30/07/2015

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện VNH&KHPT và PGS.TS. Puttachart Potibal, Chủ nhiệm Khoa Nhân học, Đại học Kasetsart và đông đảo các giảng viên, các nhà khoa học, cán bộ giảng dạy và nghiên cứu của Viện VNH&KHPT và Khoa Nhân học, Đại học Kasetsart;

Sau khi GS.TS. Phạm Hồng Tung và PGS.TS. Puttachart Potibal thay mặt cho lãnh đạo hai cơ quan giới thiệu các nguồn lực trong nghiên cứu và giảng dạy Việt Nam học của hai cơ quan, các giảng viên, nghiên cứu viên thành viên hai cơ quan có mặt tại buổi gặp đã trực tiếp trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai cơ quan trong việc nghiên cứu và giảng dạy về Việt Nam học và Thái học trong thời gian tới. Cuối buổi trao đổi Lãnh đạo hai cơ quan đã khẳng định trong thời gian tới hai cơ quan thuộc hai trường Đại học lớn của hai quốc gia có thể hợp tác với nhau trong việc trao đổi sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh, các cán bộ giảng dạy và nghiên cứu về Việt Nam học và Thái học; hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong học tập, giảng dạy tiếng Việt và tiếng Thái, trong giảng dạy và nghiên cứu về văn hóa Việt Nam, văn hóa Thái Lan và văn hóa các dân tộc/ quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Lễ ký kết Biên hợp tác diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng, nhưng đầm ấm, đầy tình hữu nghị, trước sự chứng kiến của đông đảo các giảng viên, các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, giảng dạy của 2 bên. Hy vọng trong thời gian tới sự hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu Việt Nam học, Thái học và Đông Nam Á học giữa Viện VNH&KHPT, Đại học Quốc gia Hà Nội (Việt Nam) và Khoa Nhân văn, Đại học Kasetsart (Thái Lan) sẽ được triển khai và ngày càng rộng mở trong thực tế quan hệ hợp tác giữa hai trường Đại học ngày càng phát triển với hiệu quả ngày càng cao.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phạm Văn Lợi