Facebook Chat Widget by CAIT

Chương trình Giao lưu Việt Nam học 2017

Tối 10/11/2017 tại Hội trường tầng 3, Nhà E, 336 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội đã diễn ra chương trình “Giao lưu Việt Nam học”.
09:11 15/11/2017

Tối 10/11 tại Hội trường tầng 3, Nhà E, 336 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội đã diễn ra chương trình “Giao lưu Việt Nam học”.

Tham dự chương trình có GS.TS Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (IVIDES); TS. Vũ Kim Chi, Phó Viện trưởng; PGS.TS Nguyễn Thị Việt Thanh, nguyên Phó Viện trưởng IVIDES cùng lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, các thầy cô, cán bộ Viện; Các học viên, cựu học viên người nước ngoài và bạn bè, người thân của học viên tới dự.

IVIDES là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài ở Việt Nam. Trải qua gần 30 năm hoạt động, việc đào tạo tiếng Việt cho học viên, sinh viên người nước ngoài đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Tính đến nay, đã có hàng trăm học viên theo học và nghiên cứu tại Viện. Các học viên, sinh viên đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, v.v

Phát biểu tại chương trình GS.TS Phạm Hồng Tung cho rằng đây là dịp để các thầy cô và các học viên, cựu học viên nước ngoài có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, ôn lại những kỷ niệm trong suốt quá trình dạy và học tại IVIDES. Chương trình cũng là dịp để các học viên hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử của người Việt Nam.

Thay mặt sinh viên nước ngoài, đại diện sinh viên Lào đến từ Học viện An Ninh Nhân Dân tặng hoa, gửi lời cảm ơn tới các thầy cô và Ban Lãnh đạo IVIDES.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí hết sức sôi động, vui vẻ và ý nghĩa khi các bạn sinh viên đến từ Lào, Nhật Bản, Hàn Quốc,… cùng được giao lưu, trò chuyện về các trải nghiệm thú vị và mới lạ về đất nước và văn hóa Việt Nam; Cũng như chia sẻ, hỏi đáp về các kinh nghiệm và bí quyết để học tập tốt tiếng Việt. Cuối cùng là các tiết mục văn nghệ mang đậm màu sắc dân tộc của các học viên nước ngoài và cán bộ IVIDES.

Phòng Khoa học công nghệ và Đào tạo