Facebook Chat Widget by CAIT

Chương trình Giao lưu Việt Nam học 2018

Ngày 16/11/2018, tại Hội trường 2, số 9 Hoàng Diệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển phối hợp với Trung tâm Hà Nội học và Phát triển Thủ đô đã tổ chức chương trình “Giao lưu Việt Nam học 2018”.
03:11 20/11/2018

Ngày 16/11/2018, tại Hội trường 2, số 9 Hoàng Diệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển phối hợp với Trung tâm Hà Nội học và Phát triển Thủ đô đã tổ chức chương trình “Giao lưu Việt Nam học 2018”.

Tham dự chương trình có GS.TS Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển; TS. Vũ Kim Chi, Phó Viện trưởng; GS.TS. Trương Quang Hải; nguyên Phó Viện trưởng; PGS.TS Nguyễn Thị Việt Thanh, nguyên Phó Viện trưởng, TS. Bùi Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Hà Nội học và Phát triển Thủ đô cùng lãnh đạo các Phòng, các thầy cô, cán bộ Viện, Trung tâm; Các học viên, cựu học viên người nước ngoài và bạn bè, người thân của học viên tới dự.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển nhân dịp chào mừng Ngày lễ hiến chương các Nhà giáo Việt Nam 20/11. Phát biểu tại chương trình, GS.TS Phạm Hồng Tung đã gửi lời chào nồng nhiệt tới các học viên nước ngoài và thầy cô giáo tham dự. GS nhấn mạnh, buổi giao lưu là dịp để các thầy cô và các học viên, cựu học viên nước ngoài có cơ hội gặp gỡ giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa người học với cơ sở đào tạo. Đồng thời, GS.TS. Phạm Hồng Tung cũng chia sẻ những khó khăn và kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ. Cuối cùng, Viện trưởng chúc mừng các thầy cô nhân dịp 20/11 và chúc các học viên sẽ ngày càng học giỏi tiếng Việt cũng như gia tăng vốn hiểu biết về văn hóa Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, GS.TS. Trương Quang Hải cũng phát biểu về vai trò quan trọng của các thầy cô trong việc đào tạo nói chung và giảng dạy tiếng Việt nói riêng. GS vui mừng với kết quả của các học viên thông qua tiết mục làm quen và giới thiệu ban đầu rất ấn tượng. Đặc biệt có những học viên mới học một thời gian ngắn nhưng khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt tương đối tốt. Bằng ấn tượng tốt đẹp, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Thanh cũng vui vẻ kể lại cuộc trò chuyện của mình với các học viên người Hàn Quốc. Ngược lại, các học viên cũng chia sẻ những câu chuyện của mình xung quanh việc học tiếng Việt. Đây chính là điểm nhấn của buổi giao lưu với các hoạt động nhằm tăng cường khả năng tương tác, giao tiếp bằng tiếng Việt của học viên với các thầy cô giáo ở Viện.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, vui vẻ với các trò chơi đố vui tìm hiểu về tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. Cuối cùng là đoàn thăm quan Khu di tích Hoàng thành Thăng Long – một trong những di tích quốc gia đặc biệt.

Một số hình ảnh:

Phòng Khoa học công nghệ và Đào tạo