Facebook Chat Widget by CAIT

Khai giảng Khóa đào tạo bồi dưỡng kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ tỉnh Kiên Giang

Ngày 26 tháng 8 năm 2015, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển – Đại học Quốc gia Hà Nội (Viện VNH & KHPT), Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), UBND tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức lễ khai giảng Khóa đào tạo bồi dưỡng kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ tỉnh Kiên Giang
12:08 31/08/2015

Lễ khai giảng có sự tham gia của các vị đại biểu, khách quý đến từ:

- UBND tỉnh Kiên Giang: Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang, Mai Văn Huỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh Kiên Giang.

- Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam: ông Trần Phương - Phó Tổng Giám đốc BIDV, TS Cấn Văn Lực - Hàm Phó Tổng giám đốc BIDV, ông Mai Đình Đoài - Phó Giám đốc Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ BIDV.

- Viện VNH & KHPT: GS.TS Phạm Hồng Tung, Viện trưởng.

GS.TS Phạm Hồng Tung - Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển

Khóa Đào tạo bồi dưỡng kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ tỉnh Kiên Giang được Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đầu tư nhằm mục đích cung cấp những kiến thức có tính chất cơ bản, nền tảng về ngoại ngữ, lịch sử văn hóa Việt Nam và Kiên Giang, kinh tế Việt Nam và Kiên Giang trong giai đoạn hội nhập quốc tế và khu vực cho cán bộ trẻ đang công tác trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Thông qua quá trình học tập, thảo luận và thực tế, cán bộ trẻ Kiên Giang có thể nắm được lợi thế cạnh tranh của địa phương, tiềm năng, cơ hội phát triển cũng như những thách thức của Kiên Giang. Ông Trần Phương – Phó Tổng Giám đốc BIDV cho rằng với trách nhiệm của mình, BIDV tập trung tài trợ cho đào tạo cán bộ trẻ trên địa bàn 10 tỉnh trọng điểm, có tiềm năng góp phần hình thành một đội ngũ cán bộ trẻ năng động, có trình độ, có kỹ năng về hội nhập kinh tế quốc tế, nắm vững kiến thức về lịch sử, văn hóa là hành trang để cán bộ trẻ thực hiện các công việc chuyên môn để xây dựng và phát triển địa phương.

Ông Trần Phương - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Viện VNH & KHPT là đơn vị phối hợp trực tiếp với BIDV, UBND tỉnh Kiên Giang trong việc tư vấn, xây dựng các chương trình học của Khóa Đào tạo. Mục tiêu xây dựng chương trình đảm bảo tính thực tiễn, khoa học, cung cấp thông tin toàn diện, cơ bản, có những điểm nhấn để các học viên có thể nhận thức đầy đủ, toàn diện về mục đích, ý nghĩa cũng như giá trị của khóa đào tạo. Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện VNH & KHPT đánh giá cao trách nhiệm xã hội của BIDV khi đã giành 100 tỷ đầu tư, tài trợ tổ chức các khóa đào tạo tại 10 tỉnh như Bình Định, Kiên Giang, Quảng Ngãi… Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS Phạm Hồng Tung nhấn mạnh đến nguồn lực của lịch sử, văn hóa, kiến thức về hội nhập, năng lực quản lý để trở thành các kỹ năng, kiến thức để có các tư vấn, quyết sách xây dựng và phát triển địa phương trong quá trình hội nhập. GS.TS Phạm Hồng Tung đề nghị trong quá trình học tập, các anh chị học viên sẽ liên tục có quá trình tương tác với người dạy, với Viện VNH & KHPT để kịp thời điều chỉnh những nội dung kiến thức phù hợp, cập nhật với tình hình địa phương, cung cấp những kiến thức có giá trị nhất đến với các học viên. Viện VNH & KHPT cam kết sẽ tiếp tục đồng hành lâu dài về chuyên môn với BIDV, với các địa phương trong quá trình học tập cũng như công tác sau này.

Ông Mai Văn Huỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

Nhấn mạnh đến vai trò, ý nghĩa của công tác cán bộ, ông Mai Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang gửi lời cám ơn đến BIDV trong việc tài trợ cho khóa đào tạo tại Kiên Giang, Viện VNH & KHPT trong việc tổ chức các nội dung chuyên môn về ngoại ngữ, lịch sử, văn hóa, kinh tế hội nhập. Khóa đào tạo sẽ góp phần đào tạo một thế hệ cán bộ trẻ, năng động đối với sự phát triển của địa phương. Ông Mai Văn Huỳnh nhấn mạnh đến trách nhiệm tham gia học tập của 73 học viên triệu tập theo quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang, và đây là nhiệm vụ được Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh Kiên Giang giao cho các học viên.

Sau lễ khai giảng, đại diện UBND tỉnh Kiên Giang, ngân hàng BIDV, Viện VNH & KHPT đã cắt băng khánh thành phòng học ngoại ngữ tại Trường Cao đẳng cộng đồng Kiên Giang.

Tống Văn Lợi